- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món lòng nhồi thịt chiên độc đáo ngon lạ
Bật mí cho bạn một cách làm lòng nhồi thịt chiên vô cùng độc đáo và ngon cực hợp để làm món nhậu cho ông xã đấy.
Bật mí cho bạn một cách làm lòng nhồi thịt chiên vô cùng độc đáo và ngon cực hợp để làm món nhậu cho ông xã đấy.
Nguyên liệu:
- Lòng non: 300g
- Thịt sụn: 400g
- Lạc, đỗ xanh: 100g
- Rau húng quế
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Thịt sụn rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ. Ướp thịt với chút gia vị gồm tiêu, nước mắm để tầm 10 phút cho ngấm.
Bước 2
Lòng non mua về làm sạch, dùng củ hành luồn vào trong ruột để tuốt hết phần bột bám vào thành ruột. Sau đó bóp và rửa với muối và chanh.
Bước 3
Rau húng, hành hoa rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 4
Lạc ngâm nước cho mềm, sau đó cho lạc vào luộc, bóc vỏ, băm nhỏ. Còn đỗ xanh rửa qua cho hết bụi rồi rang chín cho thơm.
Bước 5
Cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt, lạc, đỗ xanh, rau húng vào trộn đều.
Bước 6
Dùng phễu, hoặc cắt phần miệng lọ chai nước để nhồi lòng. Khi nhồi lòng thì thắt nút một đầu của lòng rồi nhồi đến đâu bóp dần xuống. Nhớ đừng nhồi quá chặt khi luộc, hấp lòng sẽ bục hoặc nhồi quá lỏng khi cắt miếng lòng sẽ vụn, không ngon.
Bước 7
Khi nhồi xong lòng thì buộc chặt miệng rồi xếp vào nồi hấp. Hấp lòng từ lúc sôi đến khi chín tầm 10 đến 15 phút, nhớ để lửa vừa. Trong quá trình hấp, thấy lòng gần chín thì dùng tăm xiên thủng vài lỗ trên miếng lòng để nước bên trong còn thừa chảy ra, giúp lòng không bục và chín đều. Khi lòng chín thì gắp lòng ra đĩa cho nguội bớt.
Bước 8
Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, để dầu nóng rồi cho lòng vào chiên vàng đều, sau đó gắp ra cho bớt dầu.
Khi lòng đã nguội bớt thì cắt lòng thành những miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng nước mắm pha tỏi, ớt, chanh và ăn kèm với rau húng quế thì rất tuyệt vời đấy. Với món lòng nhồi thịt chiên vừa thơm vừa ngon này đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.