- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu xôi ngô ngon bằng nồi cơm điện
Bãy tận dụng nồi cơm điện để nấu món xôi ngô thơm ngon, hấp dẫn không khác ngoài hàng đâu bạn nhé.
Cách 1
Nguyên liệu:
+ 200g gạo nếp
+ 150g ngô nếp (1 bắp ngô)
+ 5g bột nghệ vàng (hoặc 1 nhánh nghệ tươi)
+ 5 củ hành tím phi chín vàng
+ 1 bát mỡ gà
+ Một ít muối
Cách làm:
Bước 1: Bắp ngô bạn luộc chín, sau đó tách lấy hạt để riêng.
Bước 2: Phần nước luộc ngô bạn cho bột nghệ vào hòa tan. Nếu dùng nghệ tươi thì bạn giã nát rồi hòa tan với nước luộc ngô sau đó lọc lấy nước bỏ bã nghệ.
Bước 3: Cho gạo vào nồi vo sạch, thêm ngô đã luộc vào, nêm thêm một ít muối cho đậm đà. Tiếp đó đổ nước luộc ngô có pha bột nghệ vào nồi. Lượng nước trong nồi xâm xấp mặt ngô. Sau đó bạn cho nồi vào nồi cơm điện nấu cơm như bình thường.
Bước 4: Khi nồi cơm nhảy sang nút giữ ấm (warm) khoảng 15 phút thì bạn mở nồi ra thêm khoảng 2 thìa mỡ gà vào trộn đều. Sau đó bạn lại đóng nắp nồi cơm điện lại giữ ấm thêm khoảng 10 phút nữa là được.
Bước 5: Lấy xôi ra bát, rắc chút hành phi lên trên và thưởng thức thôi.
Món xôi ngô là món ăn khá đơn giản nhưng hương vị không kém phần đậm đà. Chỉ với nồi cơm điện là bạn đã có thể chế biến món xôi này một cách nhanh chóng. Trong lúc nấu xôi bạn cũng có thể nấu đậu xanh ăn kèm để tăng hương vị.
Cách 2
Nguyên liệu:
+ 500 gạo nếp
+ 4 cái bắp ngô non
+ 100ml nước cốt dừa
+ muối vừng
+ 3-4 củ hành khô
+ 300g dừa nạo
Cách làm:
- Gạo nếp bạn ngâm qua đêm cho mềm sau đó vo sạch, để ráo nước. Chon mua loại nếp cái hoa vàng xôi sẽ dẻo và thơm ngon hơn.
- Bắp ngô tách lấy từng hạt, rửa sạch. Bạn có thể lựa chọn ngô nếp hay ngô ngọt đều được, tùy sở thích.
- Gạo nếp khi đã ráo nước bạn đem xóc đều với chút muối và dừa đã nạo.
- Đổ hỗn hợp gạo nếp và dừa vào nồi, cho nước dừa vào, đổ nước xâm xấp mặt gạo. Tránh cho quá nhiều, dễ làm xôi bị nhão.
- Cho hết phần ngô non lên trên, không được đảo mà để nguyên như vậy nhé!
- Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì trộn đều ngô với gạo. Đậy nắp lại, để ngô chín hẳn, nhấn lại nút nấu một lần nữa.
- Hành khô bỏ vỏ, thái rồi phi thơm với dầu ăn.
Khi xôi chín, đơm xôi ra bát, rắc hành phi, muối vừng lên trên. Nếu muốn món xôi thơm ngon hơn nữa hãy chịu khó làm một chút đậu xanh ăn kèm. Sẽ rất tuyệt vời đó nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khỏe & Đẹp
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.