Trà sữa 2 ngăn khiến nhiều người "săn lùng" tìm uống thử

Vừa mới xuất hiện được vài ngày ở Sài Gòn nhưng loại trà sữa 2 ngăn với điểm cộng là đựng được hai loại trà sữa khác nhau trong cùng một ly đã kịp khiến nhiều người “săn lùng” tìm uống thử.

Vừa mới xuất hiện được vài ngày ở Sài Gòn nhưng loại trà sữa 2 ngăn với điểm cộng là đựng được hai loại trà sữa khác nhau trong cùng một ly đã kịp khiến nhiều người “săn lùng” tìm uống thử.

Để tạo ra sự riêng biệt nhằm hút khách trong thị trường trà sữa vốn đã bão hoà ở Sài Gòn, các tiệm trà sữa liên tục đưa ra các biến tấu mới mẻ và lạ lẫm. Cụ thể chỉ trong cuối năm 2015, nửa đầu năm 2016, Sài Gòn đã xuất hiện hàng loạt loại trà sữa mới như uống trong xô, trà sữa bông gòn, trà sữa bóng đèn, trà sữa tháp, trà sữa uống kiểu úp ngược...

Và khi nhiều người còn chưa kịp làm quen hết với các loại trà sữa mới ấy thì vài ngày gần đây, giới trẻ Sài Gòn lại có dịp xôn xao bởi một hình thức trà sữa mới, đó là trà sữa ly 2 ngăn. Cụ thể thay vì đựng trà sữa vào ly tròn bình thường, quán này đựng trà vào chiếc ly nhựa hình tròn được chia đôi làm hai ngăn, nhờ vậy thực khách có thể thưởng thức cùng lúc hai loại trà sữa trong một ly. Chưa xét đến hương vị mà màu sắc của 2 loại trà "sánh" cạnh nhau đã vô cùng hút mắt.

trasuahaingan5
Ly trà sữa hai ngăn độc đáo mới xuất hiện vài ngay này tại một quán trà sữa trên đường Hoàng Sa.

trasuahaingan1
Với hai ngăn để hai loại trà sữa, khách tha hồ chọn loại thức uống mình yêu thích.

Theo chủ quán, loại hình trà sữa hai ngăn mới xuất hiện tại quán vào ngày 13/7. Người bán khẳng định quán mình là nơi đầu tiên ở Việt Nam bán trà sữa theo kiểu này.  Hiện tại quán có 4 vị trà sữa gồm trà sữa trân châu cơ bản, trà sữa Thái, hồng trà, trà đào... Mỗi vị trà sữa được bán từ 18 – 25 ngàn đồng, nếu thêm trân châu, thạch thủy tinh, bánh flan, sương sáo được phụ thu thêm 3 ngàn đồng. Thế nên tùy khách chọn trà và topping mà mỗi ly trà sữa hai ngăn có giá khác nhau. 

trasuahaingan8
Mỗi ly có hai ngăn để hai loại trà sữa khác nhau

Chủ quán cho biết, một lần tình cờ xem trên trang mạng của nước ngoài và thấy chiếc ly có hai ngăn độc đáo nên tìm hiểu để áp dùng kinh doanh trà sữa cho quán. Tuy nhiên, quán gặp khá nhiều khó khăn khi ở Việt Nam không bán loại ly hai ngăn này.

trasuahaingan6
Quán trà sữa khá nhỏ, nằm trên đường Hoàng Sa.

trasuahaingan12
Từ ngày có loại trà sữa này, quán luôn đông bạn trẻ tìm đến "khám phá".

trasuahaingan4
Vừa uống, vừa tranh thủ check in cho đúng trend.

“Mình đến nhiều cơ sở sản xuất thì họ từ chối vì không có mẫu ly này. Có nơi nhận làm nhưng bắt phải đặt đơn hàng cả trăm triệu đồng mới chịu làm. Theo họ, giá thành để làm một cái khuôn mới rất cao nên đâu thể sản xuất vài ngàn cái ly rồi thôi. Vì thế ở trong nước chắc rất hiếm cơ sở sản xuất loại ly này”, chủ quán cho hay.

trasuahaingan10
Theo chủ quán, mẫu ly này ở trong nước không có cơ sở sản xuất.

trasuahaingan3
Và phải đặt tận bên nước ngoài.

Sau một thời gian tìm tòi, quán cũng đặt được hàng ở các cơ sở sản xuất tận Đài Loan. Loại ly được làm bằng chất liệu nhựa cứng hơn ly giấy bình thường, cao khoảng 15 cm với đường kính khoảng 7cm, mỗi ngăn có thể chứa được khoảng 350ml nước, tương đương một ly trà sữa thông thường. Sau khi pha chế xong, mặt trên của hai ngăn được ép lại bằng giấy bóng để che kín, ngăn không cho trà sữa trào sang ngăn bên. Chủ quán bật mí, giá thành mỗi ly này khoảng 3 ngàn đồng. 

trasuahaingan2
Bảng menu trà sữa ly hai ngăn còn khá đơn giản, ít thức uống.

Mới chỉ sau một ngày bán nhưng quán đã khá đông, và dù không gian quán khá hẹp nhưng nhiều bạn trẻ cũng ráng chờ để được “mục sở thị” kiểu uống trà sữa mới lạ này. Thế nên riêng ngày đầu quán đã bán được hơn 300 ly. Theo nhiều thực khách thì loại trà sữa 2 ngăn này lạ nên khá thu hút, đặc biệt rất tiện cho những cặp đôi yêu nhau. Tuy nhiên do kêu một lúc hai loại nên giá hơi cao.

trasuahaingan9
Loại hình trà sữa mới toanh này đang khá hấp dẫn với giới trẻ.

trasuahaingan11
Ngoài món mới trà sữa, quán còn có thêm trái cây tự chọn cũng rất hút khách.


Theo Trí thức trẻ

món ăn

giới trẻ

Sài Gòn

trà sữa

đồ uống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.