- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trà sữa 2 ngăn khiến nhiều người "săn lùng" tìm uống thử
Vừa mới xuất hiện được vài ngày ở Sài Gòn nhưng loại trà sữa 2 ngăn với điểm cộng là đựng được hai loại trà sữa khác nhau trong cùng một ly đã kịp khiến nhiều người “săn lùng” tìm uống thử.
Để tạo ra sự riêng biệt nhằm hút khách trong thị trường trà sữa vốn đã bão hoà ở Sài Gòn, các tiệm trà sữa liên tục đưa ra các biến tấu mới mẻ và lạ lẫm. Cụ thể chỉ trong cuối năm 2015, nửa đầu năm 2016, Sài Gòn đã xuất hiện hàng loạt loại trà sữa mới như uống trong xô, trà sữa bông gòn, trà sữa bóng đèn, trà sữa tháp, trà sữa uống kiểu úp ngược...
Và khi nhiều người còn chưa kịp làm quen hết với các loại trà sữa mới ấy thì vài ngày gần đây, giới trẻ Sài Gòn lại có dịp xôn xao bởi một hình thức trà sữa mới, đó là trà sữa ly 2 ngăn. Cụ thể thay vì đựng trà sữa vào ly tròn bình thường, quán này đựng trà vào chiếc ly nhựa hình tròn được chia đôi làm hai ngăn, nhờ vậy thực khách có thể thưởng thức cùng lúc hai loại trà sữa trong một ly. Chưa xét đến hương vị mà màu sắc của 2 loại trà "sánh" cạnh nhau đã vô cùng hút mắt.
Theo chủ quán, loại hình trà sữa hai ngăn mới xuất hiện tại quán vào ngày 13/7. Người bán khẳng định quán mình là nơi đầu tiên ở Việt Nam bán trà sữa theo kiểu này. Hiện tại quán có 4 vị trà sữa gồm trà sữa trân châu cơ bản, trà sữa Thái, hồng trà, trà đào... Mỗi vị trà sữa được bán từ 18 – 25 ngàn đồng, nếu thêm trân châu, thạch thủy tinh, bánh flan, sương sáo được phụ thu thêm 3 ngàn đồng. Thế nên tùy khách chọn trà và topping mà mỗi ly trà sữa hai ngăn có giá khác nhau.
Chủ quán cho biết, một lần tình cờ xem trên trang mạng của nước ngoài và thấy chiếc ly có hai ngăn độc đáo nên tìm hiểu để áp dùng kinh doanh trà sữa cho quán. Tuy nhiên, quán gặp khá nhiều khó khăn khi ở Việt Nam không bán loại ly hai ngăn này.
“Mình đến nhiều cơ sở sản xuất thì họ từ chối vì không có mẫu ly này. Có nơi nhận làm nhưng bắt phải đặt đơn hàng cả trăm triệu đồng mới chịu làm. Theo họ, giá thành để làm một cái khuôn mới rất cao nên đâu thể sản xuất vài ngàn cái ly rồi thôi. Vì thế ở trong nước chắc rất hiếm cơ sở sản xuất loại ly này”, chủ quán cho hay.
Sau một thời gian tìm tòi, quán cũng đặt được hàng ở các cơ sở sản xuất tận Đài Loan. Loại ly được làm bằng chất liệu nhựa cứng hơn ly giấy bình thường, cao khoảng 15 cm với đường kính khoảng 7cm, mỗi ngăn có thể chứa được khoảng 350ml nước, tương đương một ly trà sữa thông thường. Sau khi pha chế xong, mặt trên của hai ngăn được ép lại bằng giấy bóng để che kín, ngăn không cho trà sữa trào sang ngăn bên. Chủ quán bật mí, giá thành mỗi ly này khoảng 3 ngàn đồng.
Mới chỉ sau một ngày bán nhưng quán đã khá đông, và dù không gian quán khá hẹp nhưng nhiều bạn trẻ cũng ráng chờ để được “mục sở thị” kiểu uống trà sữa mới lạ này. Thế nên riêng ngày đầu quán đã bán được hơn 300 ly. Theo nhiều thực khách thì loại trà sữa 2 ngăn này lạ nên khá thu hút, đặc biệt rất tiện cho những cặp đôi yêu nhau. Tuy nhiên do kêu một lúc hai loại nên giá hơi cao.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.