- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn vặt hàng chục năm tuổi vẫn được người Sài Gòn săn lùng
Mặc cho bao “hot trend” đến rồi đi, những món ăn vặt bán trên xe đẩy như bánh bông lan, xí muội, cóc, xoài ngâm vẫn luôn có vị trí không thể thay thế ở Sài Gòn.
Bánh tráng đỏ
Bánh tráng đỏ bán theo bịch, mỗi bịch tầm 5 – 10 chiếc, tròn cỡ lòng bàn tay và giòn rộm. Bánh tráng đỏ có vị thơm, béo, hơi mặn và hơi cay nhưng lại nhạt. Bánh tráng đỏ có thể quệt với me hoặc vài hạt muốt trắng rắc lên. Dường như tuổi thơ của những 6x, 7x Sài Gòn, gần như ai cũng từng ăn qua món này.
Xí muội miếng
Bao nhiêu bạn vẫn còn nhớ hương vị của chiếc xí muội này? Xí muội miếng khác với xí muội viên nhiều lắm, bởi chúng mảnh hơn, nhỏ hơn, dễ “giấu” trong túi, canh me lúc thầy cô giáo quay lưng lên bảng thì nhanh như chớp ngậm ngay một lát vào miệng. Ăn vụng thì xí muội miếng là hợp nhất, tuổi thơ ngồi trong lớp ngậm chặt miệng như học sinh ngoan nhất dù trên đầu lưỡi vị mặn, vị chua, lan ra, tan dần, nhiều khi nổi cả gai óc, vẫn cố nhịn cười cùng mấy đứa bạn “ngậm vụng”.
Me ngào đường
Ai có thể từ chối một vài viên kẹo me ngào đường ngọt ngào ở ngoài, mà tan hết lớp bọc đường ấy là vị me chua đến híp cả mắt? Me ngào ăn vặt thì thích nhất quả đất, xóc thêm tí muối ớt muối tôm cho mằn mặn, thì mấy ngày mưa buồn miệng thế này đổ ra nhâm nhi, hít hà, thì tuyệt cú mèo.
Bánh khoai mì nướng
Bánh khoai mì có vỏ ngoài dai nhẹ, bên trong là khoai mì được tán nhuyễn, ép chặt thành dạng bánh tròn dẹt, khi nướng lớp vỏ ngoài sẽ vàng xém nhẹ, thơm ngọt ngào. Bánh khoai mì nướng ăn lúc nóng phải thồi phù phù cho lớp khói tản bớt đi, nhai vào nghe rõ cái dẻo, cái ngọt nhẹ của khoai. Chiều mưa lắc rắc của Sài Gòn mùa này, có chiếc bánh khoai nướng nóng sực để ăn vặt thì ai lại chê.
Bánh bông lan nướng
Bánh bông lan bây giờ chẳng thiếu, từ những ổ nướng cực đẹp trong bakery, đến bông lan Phô Mai béo ngậy bán online rần rần alo là giao đến tận tay. Nhưng, những chiếc bông lan nướng nhỏ nhỏ, vàng rộm, hình tam giác mập ú thế này, vẫn có được chỗ đứng không thể suy suyển trong lòng người Sài Gòn mê ăn vặt.
Vậy tìm những món ăn vặt thần thánh ấy ở đâu? Câu trả lời chính là ở những chiếc xe đẩy trên đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu góc gần ngã tư Cách Mạng Tháng 8, hoặc đường Võ Văn Tần đối diện trường đại học Mở. Bao năm qua vẫn vậy, thứ quà bình dân nhất ấy, vẫn bán ở lề đường tấp nập, thầm lặng phục vụ cho thực khách và trở thành một phần không thể thiếu của Sài Gòn.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.