Đây mới thực sự là kem mít chuẩn ngon

Kem mít thơm lừng, béo ngậy mới là độc đáo chứ. Công thức làm kem mít này mới là chuẩn ngon!

Làm kem xoài, kem bơ hay kem sầu riêng thì quá bình thường và quen thuộc rồi. Kem mít thơm lừng, béo ngậy mới là độc đáo chứ. Công thức làm kem mít này mới là chuẩn ngon!

Mít chẳng phải loại quả xa lạ gì, nhưng kem mít thì ít nghe thấy bao giờ. Thế nên bạn hãy thử một lần vào bếp làm kem mít xem sao, đảm bảo hương vị sẽ đặc biệt hơn hẳn những món kem thông thường khác.

b 

Nguyên liệu làm kem mít:

b 

+ 500ml sữa tươi

+ 125ml whipping cream

+ 2 quả trứng gà

+ 55g đường trắng

+ 40g đường glucose

+ 33g mít dùng để xay nhuyễn

+ 80g mít (thái lát)

+ Muối: Một chút

Cách làm kem mít như sau:

b 

- Đổ mít vào máy xay, thêm 250ml sữa tươi vào cùng, xay nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp vừa xay ra khay, thêm whipping cream. Để riêng một chỗ.

- Trộn lòng trắng trứng, đường, đường glucose và muối. Đánh đến khi đường tan hết và trứng mịn.

Làm kem mít ăn ngon quên sầu 

- Đổ nốt phần sữa còn lại vào cùng, khuấy đều, đun đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp. Tránh đun sôi bạn nhé!

Làm kem mít ăn ngon quên sầu 

- Đổ hỗn hợp vào khay mít lúc đầu, lưu ý đổ qua rây lọc cho kem được mịn.

- Khuấy thật đều. Bỏ vào tủ lạnh. Cứ 2-3 tiếng thi thoảng lấy ra trộn đều lên 1 lần. Làm như vậy 3-4 lần là kem mịn, dẻo ngon.

Hướng dẫn làm kem mít ăn ngon quên sầu 

Thêm mít đã thái lát vào ăn cùng với kem sẽ ngon hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem mít này nhé!

Theo Em đẹp



kem mít

hướng dẫn làm kem mít ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.