- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm kem sữa dâu tây nhìn là muốn ăn liền!
Bạn không cần phải tốn tiền mua máy làm kem, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản
Kem
có lẽ là món ăn vặt "bất bại", không hề có đối thủ mỗi khi mùa nắng
nóng đến. Đứng cạnh bất kỳ món ăn nào, kem cũng có sức hấp dẫn hơn bao
giờ hết bởi chỉ cắn một miếng là cảm giác nóng bức ngột ngạt đã đỡ đi
phần nào.
Nhiều người vẫn e ngại việc tự làm kem tại nhà, vì phải đầu tư máy làm kem tốn kém, trong khi đó, đi mua ngoài hàng thì rẻ và nhanh hơn nhiều. Hiểu được tâm lý ấy, hôm nay Bếp Emdep.vn giới thiệu đến các bạn công thức làm kem sữa dâu tây tại nhà. Với công thức đơn giản này, bạn chẳng cần phải tốn tiền mua máy làm kem đã có ngay que kem thơm lành để thưởng thức.
Nguyên liệu làm kem sữa dâu tây
+ 12-14 quả dâu tây chín mọng (có thể làm nhiều hơn nếu thích)
+ 110ml sữa tươi
+ 110ml whipping cream
+ 80gr sữa đặc
Cách làm kem sữa dâu tây
- Dâu tây rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những lát nhỏ.
- Xếp dâu tây vào khuôn làm kem.
- Đổ sữa tươi, whipping cream và sữa đặc vào bát, trộn đều cho hỗn hợp tan hết và quyện vào nhau.
- Đổ hỗn hợp sữa trên vào khuôn làm kem.
- Cắm que kem vào giữa.
- Để trong tủ lạnh đến khi kem đông lại là ăn được. Thông thường mất ít nhất 5 tiếng.
Lưu ý: Với loại kem tự làm tại nhà, không có chất bảo quản, bạn nên ăn hết trong 5 ngày. Nếu thích ăn ngọt hơn có thể tăng lượng sữa đặc. Khi chọn dâu tây nên chọn quả chín mọng, làm kem sẽ ngon ngọt hơn những quả chua. Ngoài ra sữa tươi nên mua sữa tươi nguyên kem sẽ béo ngậy hơn các loại sữa khác.
Theo Em đẹp
-
Vào bếp23 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.