Thạch trứng lạ miệng lại mát lạnh, ai cũng thích thú

Thạch trứng vừa đẹp mắt lại ngon miệng, đảm bảo thưởng thức rồi ai cũng thích.

Thạch trứng vừa đẹp mắt lại ngon miệng, đảm bảo thưởng thức rồi ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 200 gr nước cốt dừa, 50 gr đường, 6 gr bột rau câu

- 100 ml nước lạnh, 1 miếng đu đủ chín

thach trung la mieng lai mat lanh, ai cung thich thu - 1

Tham khảo cách làm thạch trứng dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Dùng muỗng tròn múc đu đủ tạo hình lòng đỏ trứng gà.

thach trung la mieng lai mat lanh, ai cung thich thu - 2

Bước 2: Rau câu, nước và đường cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy cho thạch tan, trong veo thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều khoảng 1-2 phút là tắt bếp.

thach trung la mieng lai mat lanh, ai cung thich thu - 3
thach trung la mieng lai mat lanh, ai cung thich thu - 4
thach trung la mieng lai mat lanh, ai cung thich thu - 5

Bước 3: Đổ 1/2 thạch dừa vào khuôn, sau đó cho đu đủ vào chính giữa. Cuối cùng, đổ thạch dừa phủ ngập đu đủ.

thach trung la mieng lai mat lanh, ai cung thich thu - 6
thach trung la mieng lai mat lanh, ai cung thich thu - 7

Đề khuôn thạch trứng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng cho thạch đông lạnh trước khi ăn.

thach trung la mieng lai mat lanh, ai cung thich thu - 8
thach trung la mieng lai mat lanh, ai cung thich thu - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch trứng!

Theo Khám phá

món ngon

hướng dẫn nấu ăn

các loại bánh

món ăn

nội trợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.