- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dừa dầm Hải Phòng lên “cơn sốt” tại Hà Nội, dân buôn hốt bạc
Nắng nóng, dừa dầm Hải Phòng bỗng trở thành món ăn giải nhiệt được nhiều chị em ở Hà Nội tìm kiếm, săn lùng. Dân buôn cũng nhớ đó mà kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Nắng nóng, dừa dầm Hải Phòng bỗng trở thành món ăn giải nhiệt được nhiều chị em ở Hà Nội tìm kiếm, săn lùng. Dân buôn cũng nhớ đó mà kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Với nguyên liệu đơn giản là dừa, nước cốt dừa và trân châu, món dừa dầm xuất xứ từ Hải Phòng lại được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Khắp các trang mạng xã hội, loại đồ ăn này được rao bán giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/cốc tùy vị (dừa dầm thường và dừa dầm vị café). Và những thông báo hết hàng cũng xuất hiện liên tục.
Chị Hoàng Thị Hạnh, nhân viên văn phòng của một công ty tại Cầu Giấy, nhận những cốc chè dừa từ người giao hàng, miệng tươi cười nói: “Để ăn được cốc dừa dầm không hề đơn giản, mình phải đặt mua từ chiều hôm qua”.
Theo chị, dừa dầm có một hương vị đó rất riêng, dễ gây nghiện cho người ăn vì độ mát của đá, ngọt thanh và mùi thơm dịu của dừa, hương vị béo ngậy của sữa, độ giòn của dừa nạo. “Ban đầu, mình thấy bán nhiều nên đặt về ăn thử, từ lần đó mình chỉ thích ăn món này. Nhiều lúc mình muốn ăn ngay nhưng đặt hàng không được, đành phải nhịn cơn thèm”, chị kể lại.
Không riêng gì chị Hạnh, nhiều chị em yêu thích dừa dầm cũng phàn nàn về tình trạng thường xuyên nhận được thông báo hết hàng khi đặt mua.
Dừa dầm Hải Phòng đang được các chị em Hà Thành tìm kiếm, săn lùng.
Trên thị trường Hà Nội, dừa dầm có 2 loại đang được bày bán. Trong đó, một loại được làm ở Hải Phòng và vận chuyển lên Hà Nội mỗi ngày, loại kia là chủ cửa hàng, quán ăn vặt tại Hà Nội tự làm theo công thức dừa dầm Hải Phòng. Dù loại nào, khách hàng vẫn phải đặt mua trước.
Anh Duy Minh, một đầu mối bán dừa dầm Hải Phòng ở Bùi Ngọc Dương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, món ăn này vốn có từ lâu và rất quen thuộc với người dân đất Cảng. Song, năm nay loại đồ ăn nay bỗng lên cơn sốt, anh nắm bắt xu thế nên cũng nhập về bán.
“Mình là chủ cửa hàng đồ ăn vặt cho giới trẻ. Gần đây, mình nhận thấy dừa dầm Hải Phòng được chị em tìm kiếm. Vì thế, mình nhập thử về bán không ngờ lại “hot” như vậy. Mỗi ngày, cửa hàng mình bán 350-400 cốc, mỗi cốc có giá 28.000 đồng và chủ yếu mọi người đặt hàng online. Lãi trung bình mỗi ngày khoảng 10 triệu đồng”, anh Duy Minh cho hay.
Do dừa dầm đang được ưa chuông, tình trạng “cháy” hàng tại cửa hàng của anh diễn ra thường xuyên. “Số lượng hàng nhập ngày càng tăng nhưng vẫn không kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn tỏ ra khó chịu, bức xúc và to tiếng với nhân viên khi đặt hàng mà không có”, anh chia sẻ thêm.
Dừa dầm luôn trong tình trạng “cháy” hàng, ai muốn ăn phải đặt từ hôm trước.
Có cùng tình trạng như vậy, chị Bùi Thị Nhung – một người con của Hải Phòng sinh sống tại Hà Nội bày tỏ: “Bố mẹ mình nấu dừa dầm rồi vận chuyển lên Hà Nội cho mình bán. Mình cũng không ngờ món ăn này được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Vì nhà mình tự nấu, loại đồ ăn này lại không có chất bảo quản nên ngày nào cũng thiếu hàng để trả khách”.
Theo chị, dừa dầm chuyển lên Hà Nội được làm sẵn, đóng vào từng cốc, mỗi cốc khoảng 300ml. Giá dừa dầm loại thường bán lẻ là 25.000 đồng/cốc. Giá đổ sỉ thì tùy thuộc vào số lượng dừa dầm mà có mức giá cụ thể. Đây là giá cốc dừa dầm còn tiền vận chuyển khách hàng sẽ tự chi trả.
“Mỗi ngày trung bình mình gửi cho các mối buôn gần 1.000 cốc, khách lẻ khoảng 150 cốc. Tiền lãi trung bình dao động khoảng 4-7 triệu đồng/ngày. Nhiều khách đặt, mình không có đủ hàng đành phải xin lỗi, hẹn họ ngày hôm sau”, chị Nhung cho hay.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.