- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo tăng giá, nấu ngay món canh đậu hũ ăn tối vừa ngon lại tốt cho sức khỏe
Canh đậu hũ nấu nấm và hạt sen ngọt thơm rất tốt cho sức khỏe, bạn hãy nấu ngay tối nay nhé!
Canh đậu hũ nấu nấm và hạt sen ngọt thơm rất tốt cho sức khỏe, bạn hãy nấu ngay tối nay nhé!
Đậu nành cung cấp đủ các loại amino acid thiết yếu mà cơ thể cần. Sau khi chế biến đậu nành thành đậu hũ, thành phẩm có nhiều canxi, vì vậy, người ăn chay có thể sống lành mạnh chỉ với đậu hũ và rau.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ trắng cứng hoặc đậu hũ chiên- 150gr hạt sen tươi- 6 cái nấm hương khô- 1 củ cà rốt vừa- Ngò rí, tiêu xay- 1 lít nước lọc- 1 muỗng cafe muối- 1 muỗng canh hạt nêm chay nấm hương- 2 muỗng canh nước tương, ớt cắt lát.
1. Sơ chế
- Bắp cắt khoanh 2cm. Cà rốt bào vỏ, rủa sạch, tỉa hoa và cắt khoanh dày 1cm. Nấm hương ngâm nước cho nở và rửa sạch, nấm lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên, tỉa hoa trên mũ nấm. Ớt cắt lát và ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
- Đậu hũ cắt khối vuông và chiên vàng.
2. Cho nước, bắp, cà rốt vào nồi, đun sôi, nấu cho ra chất ngọt và cà rốt mềm trong khoảng 5 phút. Sau đó cho hạt sen tươi vào nồi nấu chín. Khi các nguyên liệu đã chín tới mềm vừa (không nấu nhừ vì hạt sen sẽ nát)...
... thì cho đậu hũ và nấm hương vào, nêm 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương, nếm cho vừa vị của là được, có thể nêm 1/2 muỗng cafe đường phèn để món ăn thanh hơn. Hoàn tất, tắt lửa. Rắc ngò rí cắt nhỏ vào nồi canh sườn hạt sen là hoàn tất.
Trình bày
Múc canh đậu hũ ra thố, dùng nóng với cơm trắng và chấm kèm nước tương dầm ớt. Món canh đậu hũ nấm hạt sen này vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng nữa, bạn hãy thử nấu ngay chiều nay nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.