- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn nhất định phải thử khi tới cố đô Huế
Thành phố Huế không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc lịch sử, mà còn làm mê mẩn biết bao thực khách bởi nền ẩm thực phong phú, đa dạng.
Thành phố Huế không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc lịch sử, mà còn làm mê mẩn biết bao thực khách bởi nền ẩm thực phong phú, đa dạng.
Bún bò Huế được coi là linh hồn ẩm thực tại mảnh đất cố đô. Chỉ khi tới đây, bạn mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị nguyên gốc của thức quà đặc sản này. Món ăn được bán ở khắp con đường quanh thành phố, từ gánh bún vỉa hè cho đến những hàng quán sang trọng. Hương vị gây thương nhớ trong bát bún phải kể đến phần nước dùng thơm nồng, hòa quyện giữa các loại gia vị như ớt, sả, đinh hương... đặc biệt không thể thiếu mắm ruốc. Ảnh: Hoàng Mai Anh.
Thành phố Huế được biết tới là xứ sở của các loại chè. Chỉ cần dạo qua một vòng những lăng tẩm hay con hẻm nhỏ, bạn sẽ bắt gặp những hàng chè đa dạng, đủ màu sắc. Người Huế chế biến nhiều loại chè khác nhau, từ sang trọng cho đến bình dị, dân dã. Trong đó, chè bột lọc heo quay gây tò mò và thích thú đối với du khách bởi hương vị lạ miệng, đan xen giữa vị ngọt và mặn. Ảnh: Hyhylovefoods.
Bánh canh cá lóc là món ăn phổ biến ở Huế vì giá thành hợp lý, bình dân. Sợi bánh canh mềm dai, thịt cá tẩm ướp thơm phức, tất cả hòa quyện cùng phần nước dùng đậm đà ngọt thơm. Người dân thường dùng kèm cùng tóp mỡ chiên giòn, chả cua hoặc trứng cút luộc. Ngoài ra, bánh canh Nam Phổ và bánh canh cua rời cũng được nhiều người yêu thích và nổi tiếng không kém. Ảnh: Chudu24.
Khi ghé thăm các khu chợ ở Huế, bạn đừng quên thưởng thức một tô bún nghệ xào lòng bắt mắt. Món ăn hấp dẫn bởi độ béo dai của lòng, vị nồng của nghệ, cay của ớt, kết hợp cùng sợi bún xào mềm mại tạo nên hương vị đậm chất cố đô. Đây không chỉ được coi như thứ đặc sản ngon lành mà còn được dùng để chữa bệnh, xuất phát bởi hương vị thanh mát và bổ dưỡng từ nghệ. Ảnh: Top10hue.
Tới Huế mà chưa thưởng thức món cơm, bún hến là một thiếu sót. Món ăn làm từ cơm trắng nấu chín rồi để nguội. Sự pha trộn hài hòa giữa các nguyên liệu như mắm ruốc, đậu phộng, tỏi... khiến biết bao thực khách mê mẩn. Chỉ từ 8.000 đồng, bạn sẽ có một tô cơm hến đậm đà, nổi bật với hương vị cay nồng. Món ăn dùng kèm rau sống, tóp mỡ chiên giòn và không thể thiếu bát canh hến bên cạnh. Ảnh: Hoàng Mai Anh.
Nhắc tới Huế, người ta không thể quên nhắc tới các loại bánh đặc sản từ dân dã đến cung đình như bánh bèo, bánh nậm, bánh ram ít... Nguyên liệu chính để làm ra món ăn là các loại bột quen thuộc như bột gạo, bột lọc. Vỏ bánh dẻo dai, nhân bánh chủ yếu sử dụng “tôm đất” tươi, điểm xuyết vài miếng thịt mỡ thái nhỏ. Một số bánh ngọt sử dụng đậu xanh, dừa nạo... cũng ngon không kém. Khi ăn, thực khách dùng kèm với nước mắm cay ớt xanh xé lưỡi. Ảnh: Noregret_justfood.
Bánh ép Huế được tìm thấy chủ yếu ở các khu vực gần trường học, là một món ăn vặt phổ biến với nhiều bạn trẻ cố đô. Thực khách khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ dai và thơm bùi của trứng. Bánh ngon nhất khi vừa ép nóng, dùng kèm rau sống với đồ chua. Linh hồn món ăn là bát nước mắm ớt cay nồng, kích thích vị giác của thực khách. Ảnh: Blogadayroi.
Theo Zing
-
Vào bếp6 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!