- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng phồng tôm làm bánh bèo: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!
Chẳng cần phải mất thời gian đong đếm, pha trộn bột, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh bèo nổi tiếng của xứ Huế chỉ với nguyên liệu quen thuộc là phồng tôm!
Nguyên liệu:
Bánh phồng tôm
Tôm khô
Hành lá
Cách làm
Bánh phồng ngâm cho mềm rồi vớt ra, cho vào nồi nước sôi có chút dầu ăn. Luộc chín mềm bánh rồi vớt ra để ráo.
Tôm khô bạn ngâm với nước khoảng một giờ cho nở mềm, để ráo. Giã nhỏ.
Cho ít dầu vào chảo cho tôm khô vào xào cho khô là được.
Hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường. Dầu nấu nóng già cho vào trộn đều.
Làm nước mắm: Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi. Khuấy tan.
Nếm có vị mặn ngọt vừa miệng là được. Thêm ớt nếu thích.
Khi ăn lấy bánh ra đĩa, thêm phần mỡ hành và tôm cháy lên trên. Chan thêm nước mắm rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh mềm dai lạ miệng, kết hợp giữa tôm khô mặn mặn và nước mắm ngọt khiến món bánh trở nên thú vị và lạ miệng. Không cần những bước cầu kì của món bánh bèo truyền thống mà chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa bánh bèo hấp dẫn rồi!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.