Đại gia bị 25 vết chém, 11 năm sau hung thủ lộ diện khiến nhiều người ngỡ ngàng

“Lỡ” biển thủ 200.000 USD và bị truy tố trách nhiệm, người vợ cấu kết với em trai ruột lên kế hoạch mưu sát người chồng xấu số…

“Lỡ” biển thủ 200.000 USD và bị truy tố trách nhiệm, người vợ cấu kết với em trai ruột lên kế hoạch mưu sát người chồng xấu số

Đại gia bị 25 vết chém, 11 năm sau hung thủ lộ diện khiến nhiều người ngỡ ngàng
Bị cáo Roslyn Pilmar

Thứ Ba vừa qua, bị cáo Roslyn Pilmar, 60 tuổi, và bị cáo Evan Wald, 43 tuổi, đã bị truy tố với tội danh sát hại ông Howard Pilmar trong văn phòng của nạn nhân. Theo hồ sơ của cảnh sát, ông Howard Pilmar là chủ một công ty văn phòng phẩm và chủ quán café tại New York, Mỹ. Số tiền thu được từ kinh doanh và tiền bảo hiểm đã giúp hai hung thủ sống an nhàn trong nhiều năm qua.

Vụ án mạng này từng là bí ẩn lớn đối với các cơ quan điều tra, bởi khi đó họ không thể truy tìm được chứng cứ liên quan đến thủ phạm. Vào ngày 27 tháng 3 năm 1996, nạn nhân Howard Pilmar, 40 tuổi, đã bị hung thủ đâm và chém 25 nhát vào cổ, lưng và ngực trong văn phòng của mình ở New York.

Thi thể của nạn nhân đã được bộ phận bảo vệ của công ty phát hiện vào sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, cảnh sát kết luận đây không phải là một vụ cướp, bởi chiếc ví tiền của nạn nhân vẫn còn nguyên vẹn. Theo báo cáo của pháp y, có khả năng người đàn ông này đã bị hung thủ đâm sau khi chết.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng đã nghi ngờ rằng vợ của nạn nhân có liên quan tới vụ việc. ADN từ vết máu tại hiện trường trùng khớp với nhân dạng của bị cáo Evan Wald. Cảnh sát kết luận người này có khả năng đã tham gia trực tiếp vào vụ giết người hoặc đã có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Đại gia bị 25 vết chém, 11 năm sau hung thủ lộ diện khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Tòa nhà nơi nạn nhân Howard Pilmar bị sát hại

Nạn nhân là chủ sở hữu Công ty King Group, với doanh thu hàng năm lên đến 14 triệu đô la Mỹ. Sau khi ông qua đời, người vợ đã được thừa kế 1,4 triệu đô la, công ty của nạn nhân, hai căn hộ, và quyền nuôi dưỡng đứa con trai 10 tuổi. Ngay sau đó, bị cáo Wald chuyển nhà tới Las Vegas.

Theo báo cáo của cơ quan điều tra, bị cáo Roslyn Pilmar từng làm phụ tá nha sĩ cho một phòng khám tư. Năm 1995, bà Roslyn Pilmar đã thôi việc ở phòng khám nha khoa và chuyển tới làm việc ở quán café của chồng. 

Tuy nhiên, chỉ một năm sau đó, tức tháng 3 năm 1996, bà ta gặp rắc rối lớn về tài chính khi bị người chủ phòng khám phát hiện bà ta biển thủ 200.000 đô la và yêu cầu bồi hoàn. Bà ta còn nợ một nha sĩ khác khoảng 15.000 đô la. Ngày 30 tháng 4 năm 1999, bị cáo Roslyn Pilmar đã nhận tội biển thủ và bị kết án quản chế.

Các bằng chứng còn cho biết bị cáo đã yêu cầu bảo vệ đưa chìa khóa văn phòng vào đêm trước đó.

Đại gia bị 25 vết chém, 11 năm sau hung thủ lộ diện khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Bị cáo Roslyn Pilmar trong phiên xét xử

Thứ Ba vừa qua, bị cáo Roslyn Pilmar đã chính thức bị truy tố vì tội giết người cấp độ hai tại Tòa án tối cao Manhattan.

Cảnh sát đã bắt giữ bị cáo Evan Wald tại bang Virginia, và đang dẫn độ hắn về Manhattan. Gã cũng bị truy tố vì tội giết người cấp độ hai.

Theo Thời đại

sát hại

đại gia

hung thủ

giết người

mưu sát


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.