Iraq: Đánh bom giữa sân bóng, 65 người thiệt mạng

Thứ bảy, 26/03/2016 07:56
Kẻ đánh bom liều chết đã kích khối thuốc nổ mang trên người giữa đám đông sau một trận bóng đá ở ngoại ô thành phố Baghdad, Iraq.

Kẻ đánh bom liều chết đã kích khối thuốc nổ mang trên người giữa đám đông sau một trận bóng đá ở ngoại ô thành phố Baghdad, Iraq.

Vụ đánh bom tự sát xảy ra ngày 25.3 tại một sân bóng đá ở thị trấn Iskandariyah gần thủ đô Baghdad, Iraq. Một thiếu niên đã kích khối thuốc nổ mang trên người giữa đám đông xem lễ trao giải cho đội bóng giành chiến thắng sau trận đấu.

Cảnh sát trưởng thị trấn Iskandariyah, ông Al-Asriya cho biết vụ đánh bom tự sát khiến ít nhất 65 người thiệt mạng và hơn  50 người khác bị thương. Trong khi đó, nguồn tin tại bệnh viện Iskandariyah cảnh báo số người thiệt mạng có thể tăng thêm.

Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công, đồng thời công bố bức ảnh của kẻ đánh bom tự sát là một thiếu niên có tên Saifullah al-Ansari.

iraq: dánh bom giũa san bóng, 65 nguòi thiẹt mạng hinh anh 1

Chân dung kẻ đánh bom liều chết do IS công bố.

Phiến quân IS đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công liều chết tại khu vực gần thủ đô Baghdad trong vài tháng gần đây. Ngày 6.3 vừa qua, ít nhất 47 người thiệt mạng khi chiếc xe tải chở bom phát nổ tại một trạm kiểm soát vào thành phố Hilla.

Trong các chiến dịch gần đây, quân đội chính phủ Iraq đã dần chiếm lại những vùng lãnh thổ quan trọng từ tay nhóm phiến quân IS như phía tây tỉnh Anbar và đang bắt đầu tiến về tỉnh  Nineveh. Các nhà quan sát cảnh báo IS sẽ áp dụng chiến thuật đánh du kích và tấn công tự sát vào dân thường khi diện tích chúng chiếm đóng bị thu hẹp.

Theo Dân Việt

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet