Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì tội giết chết đồng nghiệp, hàng xóm hay tin ai cũng bất ngờ bởi lý lịch sạch sẽ của kẻ thủ ác

Được biết, Chuyen Vo không có tiền án tiền sự trong thời gian sinh sống tại quận Cam nước Mỹ nên khi bị bắt hàng xóm đều ngỡ ngàng.

Được biết, Chuyen Vo không có tiền án tiền sự trong thời gian sinh sống tại quận Cam nước Mỹ nên khi biết ông trở thành nghi phạm trong vụ giết người, hàng xóm không khỏi ngỡ ngàng.

Ngày 21/8 vừa qua, người đàn ông gốc Việt tên Chuyen Vo, 51 tuổi, đã bị cảnh sát thành phố Fullerton, California (Mỹ) bắt giữ tại nhà riêng ở Huntington Beach vì tội giết chết ông Steven Shek Keung Chan, 57 tuổi, một quản trị viên đã nghỉ hưu của trường đại học California và mới quay lại làm việc với vai trò cố vấn vào đầu năm nay. Được biết, cảnh sát cho biết cả hai là đồng nghiệp của nhau tại đây nhưng từ chối tiết lộ thêm thông tin chi tiết về mối quan hệ giữa họ.

Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì tội giết chết đồng nghiệp, hàng xóm hay tin ai cũng bất ngờ bởi lý lịch sạch sẽ của kẻ thủ ác-1

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h45 sáng ngày 19/8 (giờ địa phương), ông Steven được phát hiện tử vong ngay trong ô tô màu bạc của mình, trên người có nhiều vết dao đâm. Lực lượng phá bom sau đó tìm thấy một chiếc balo phía dưới xe của nạn nhân, bên trong chứa thiết bị có thể gây cháy nổ và vài vật dụng khác thường dùng trong các vụ bắt cóc, giết người. Theo đó, cảnh sát tin rằng hung thủ đã lên kế hoạch giết chết ông Steven từ trước.

Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì tội giết chết đồng nghiệp, hàng xóm hay tin ai cũng bất ngờ bởi lý lịch sạch sẽ của kẻ thủ ác-2

Ảnh mô phỏng nhân dạng của hung thủ dựa trên đoạn clip trích xuất từ camera.

Không lâu sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ Chuyen Vo nhưng không tiết lộ quá trình xác định danh tính nghi phạm. Cơ quan điều tra cho biết họ tin chắc balo kia thuộc về nghi phạm và đóng vai trò quan trọng trong quá trình đoạt mạng ông Steven.

Được biết, Chuyen Vo không có tiền án tiền sự trong thời gian sinh sống ở Quận Cam. Năm 2008, ông bị ngân hàng kiện vì khoản nợ vài nghìn USD trước khi tuyên bố phá sản vào 1 năm sau đó. Theo lời của hàng xóm, Chuyen Vo là một người tốt bụng, lịch thiệp, tính tình trầm ổn và không thường có mặt ở nhà. Chính vậy nên khi nghe tin ông bị bắt vì tội giết người, mọi người xung quanh không khỏi bất ngờ.

Hiện tại, Chuyen Vo đang bị bắt giữ không được bảo lãnh ở Quận Cam trước khi phiên tòa xét xử của ông diễn ra vào ngày 23/8 (giờ địa phương).
 


Theo Helino


kẻ thủ ác

án mạng

giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.