Bị kẹt 5 tiếng trong thang máy, cậu học sinh lấy vở ra làm hết bài tập về nhà khiến dân mạng chỉ biết chắp tay: Con nhà người ta đây rồi!

Thứ hai, 04/11/2019 19:00
Nếu bị nhốt trong thang máy, không biết có bao nhiêu người đủ dũng cảm và điềm tĩnh được như cậu học sinh này.

Nếu bị nhốt trong thang máy, không biết có bao nhiêu người đủ dũng cảm và điềm tĩnh được như cậu học sinh này.
 

Bị kẹt trong thang máy là một tình huống nguy hiểm không ai muốn gặp phải. Buồng thang máy vừa nhỏ, vừa thiếu oxy, nếu chẳng may gặp phải sự cố, không ít người sẽ rơi vào tình trạng hoảng loạn, khó mà giữ nổi bình tĩnh.

Tuy nhiên, cậu học sinh người Trung Quốc trong câu chuyện sau đây lại là một trường hợp vô cùng đặc biệt!

Cậu học sinh Sun Yixiao, trường trung học Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc trong lúc đi học về, bước vào thang máy căn hộ thì bất chợt gặp sự cố. Thang máy khựng giữa chừng khiến cậu bị kẹt ở trong.

Không mang theo điện thoại nên cậu bé không thể liên lạc được với gia đình để cầu cứu. Tìm đủ mọi cách vẫn không thể mở được thang máy, Yixiao quyết định lấy giấy ra và viết thông điệp cứu hộ: “Có người bên trong thang máy. Hãy liên hệ với quản lý toà nhà”.

Bị kẹt 5 tiếng trong thang máy, cậu học sinh lấy vở ra làm hết bài tập về nhà khiến dân mạng chỉ biết chắp tay: Con nhà người ta đây rồi!-1Sun Yixiao và thang máy "định mệnh".

Trong tình huống không biết làm gì ngoài chờ đợi, Yixiao đã lôi sách vở ra để làm bài tập. Cậu lấy cặp sách làm ghế ngồi, điềm nhiên lôi vở Toán, Khoa học và tiếng Trung ra để làm bài. Sau khi đã làm xong bài tập mà vẫn chưa có nhân viên cứu hộ đến giải cứu, Yixiao quyết định tiếp tục ngồi học thuộc luôn phát âm tiếng Trung.

Sau 5 tiếng đồng hồ, nhân viên cứu hoả mới xuất hiện, mở cửa thang máy và đưa Yixiao ra ngoài.

Điều khiến đội cứu hoả bất ngờ là Yixiao không hề sợ hãi mà rất bình tĩnh. Không chỉ vậy cậu bé còn hoàn thành xong xuôi hết mọi bài tập về nhà.

Câu chuyện này sau đó đã gây sốt mạng xã hội không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả ở Việt Nam. Nhiều cư dân mạng Việt Nam hài hước bình luận:

“Con nhà người ta trong truyền thuyết đây chứ đâu nữa!”.

“Chắc cậu bé nhận thức được việc làm bài tập kinh khủng hơn kẹt thang máy nên mới không sợ. Dấu hiệu của thiên tài đấy, chứ phải mình khéo xin nghỉ hẳn 1 tuần để ổn định tinh thần”.

“Suy ra bài tập về nhà còn đáng sợ hơn cả bị kẹt trong thang máy!”.

“Bình tĩnh trong mọi tình huống là dấu hiệu nhận biết khả năng của 1 thiên tài!”.

Bị kẹt 5 tiếng trong thang máy, cậu học sinh lấy vở ra làm hết bài tập về nhà khiến dân mạng chỉ biết chắp tay: Con nhà người ta đây rồi!-2

Ảnh chụp màn hình.

Được biết, sau câu chuyện hi hữu “có một không hai” này, cậu bé Yixiao đã được bạn học cùng trường đặt cho biệt danh “Học sinh đầu lạnh”.

 

 

Theo Helino

 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet