Hiệu trưởng trường quốc tế ở TP.HCM: "Những người đã chia sẻ hoặc tham gia phát tán những thông tin liên quan vụ ẩu đả, hãy dừng lại"

Ông Nathan Swenson, Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM khẳng định bảo vệ an toàn cho học sinh luôn luôn và sẽ là ưu tiên số một của nhà trường.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao việc bà T.H.T. tố con gái bị bạn học đánh xảy ra tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Ông Nathan Swenson, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận vụ việc, cho biết tiếp tục tìm hiểu và tìm hướng xử lý.

Ngày 29/5, chúng tôi tiếp tục có cuộc trao đổi với ông Nathan Swenson. Vị này khẳng định, nhà trường làm việc vô cùng nghiêm túc để giúp đỡ và bảo vệ an toàn cho học sinh tại trường học. 

"Bảo vệ an toàn cho học sinh luôn luôn và sẽ là ưu tiên số một của chúng tôi", ông Nathan Swenson nhấn mạnh. 

Một lần nữa, ông Nathan Swenson nói rằng vụ ẩu đả xảy ra bên ngoài khuôn viên trường học. 4 học sinh liên quan, đều đã được yêu cầu quay lại trường học để kiểm tra sức khoẻ. Dù các học sinh có vết cào, cấu trên cơ thể nhưng sức khoẻ đều ổn định, không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Sau đó, cả 4 học sinh được mời đến phòng Hiệu trưởng để làm rõ vụ việc và nguyên nhân.

Tuy nhiên, khi Hiệu trưởng và học sinh mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh kéo đến và làm gián đoạn. Nhà trường buộc phải tập trung làm việc với phụ huynh, nên không thể tiếp tục nói chuyện với học sinh.

"Sang tuần, chúng tôi sẽ gặp một số gia đình học sinh. Những gia đình không thể liên lạc qua điện thoại, chúng tôi đều đã gửi e-mail", vị này nói. 

Hiệu trưởng trường quốc tế ở TP.HCM: Những người đã chia sẻ hoặc tham gia phát tán những thông tin liên quan vụ ẩu đả, hãy dừng lại-1

Hiệu trưởng trường quốc tế ở TP.HCM: Những người đã chia sẻ hoặc tham gia phát tán những thông tin liên quan vụ ẩu đả, hãy dừng lại-2

Hiệu trưởng trường quốc tế ở TP.HCM: Những người đã chia sẻ hoặc tham gia phát tán những thông tin liên quan vụ ẩu đả, hãy dừng lại-3

Phụ huynh tố con gái bị bạn học đánh, nhà trường tiếp nhận vụ việc và tìm hướng xử lý (Ảnh: FBNV)

Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM bày tỏ thất vọng khi những vấn đề kỷ luật của nhà trường bị đưa lên các phương tiện truyền thông theo cách gây tổn thương cho những học sinh liên quan. Đặc biệt, một số thông tin thất thiệt bị phát tán, không thực sự đại diện cho sự thật của vấn đề.

Những thông tin không chính xác, theo ông Nathan Swenson, bao gồm "sự việc này bắt đầu như thế nào?", "nhà trường đã xử lý ra sao?" hay "quy trình giải quyết". Những thông tin được phát tán không đồng nhất với giá trị của nhà trường và mong muốn của cộng đồng.

"Chúng tôi là những chuyên gia trường học trong việc giải quyết các tình huống khó khăn giữa các học sinh, từ đó giúp các em nâng cao khả năng học tập và hiểu biết. Và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều này, một cách riêng tư, để bảo vệ học sinh", Hiệu trưởng khẳng định. 

Trường Quốc tế TP.HCM kêu gọi "những người đã chia sẻ hoặc tham gia phát tán những thông tin liên quan vụ ẩu đả, hãy dừng lại! Bởi, những thông tin này sẽ gây tổn thương học sinh -  những trẻ vị thành niên, đôi khi đưa ra những quyết định sai lầm trong cách hành xử". 

"Nhà trường tin tưởng và hi vọng các bên liên quan sẽ tham gia tích cực để giải quyết dứt điểm vụ việc này. Chúng tôi sẽ không đưa ra thêm bất kỳ ý kiến công khai nào về vấn đề này nữa, thay vào đó, tập trung xây dựng cộng đồng, bảo vệ sức khoẻ học sinh và giáo viên, nhân viên", ông Nathan Swenson nói. 

Trước đó, bà T.H.T. tố con gái bị bạn học đánh, khi tuần trước, nhà trường tổ chức cho học sinh đi du lịch Hồ Tràm. Con gái bà trong khi giữ ghế cho một người bạn, thì một bạn nữ khác tiến đến hỏi: "Ghế này ai ngồi chưa?", liền đáp "ghế đã có người ngồi". Hôm sau, con gái bà T. bị nữ sinh kia đánh, đấm vào ngực, cào xát người ngay tại khuôn viên trường học. Một số học sinh khác chạy đến can ngăn cũng bị đánh.

"Nhà trường chối bỏ trách nhiệm, đổ lỗi và nói rằng các bên gia đình tự giải quyết. Tôi bức xúc tột cùng, không thể giữ bình tĩnh", bà H. viết.

Trên trang Facebook cá nhân, bà T. liên tục chia sẻ nhiều thông tin xung quanh vụ việc, thậm chí livestream (phát trực tiếp) nhận được sự theo dõi "khủng". Bà nói sẽ chuyển trường cho con. Ngày 27/5, không thấy học sinh đến lớp, nhà trường đã gửi tin nhắn thông báo vắng mặt.

"Mâu thuẫn 2 bên chưa thể giải quyết, nhà trường cũng không cam kết đảm bảo an toàn cho học sinh. Hôm xảy ra vụ việc, con tôi cũng không hề được chăm sóc y tế như nhà trường đã nói!", bà T. bức xúc. Người mẹ khẳng định không đồng tình với cách giải quyết của nhà trường và sẽ xử lý vụ việc đến cùng.

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/hieu-truong-truong-quoc-te-o-tphcm-nhung-nguoi-da-chia-se-hoac-tham-gia-phat-tan-nhung-thong-tin-lien-quan-vu-au-da-hay-dung-lai-22022295112523296.htm

bạo lực học đường

trường quốc tế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.