Quá stress vì kèm con học online, Hằng Túi đau đầu nghĩ đến giải pháp xấu nhất nhưng ai nấy nghe xong đều phì cười

Giống như nhiều bậc cha mẹ khác, hot mom Hằng Túi hiện đang phải kèm cặp con học online trong giai đoạn các nhóc tỳ ở nhà tránh dịch.

Trước những diễn biến của dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ của học sinh các cấp đến cuối tháng 4, đầu tháng 5 hoặc đến khi có thông báo mới. Trong những ngày này, học sinh cả nước sẽ tiếp tục học online thông qua các ứng dụng, phần mềm xã hội hoặc bài giảng trên sóng truyền hình.

Giống như nhiều bậc cha mẹ khác, hot mom Hằng Túi hiện cũng đang phải kèm cặp con học online trong giai đoạn các nhóc tỳ được ở nhà tránh dịch. Tuy nhiên công việc này không hề dễ dàng bởi trẻ nhỏ vốn tính hiếu động, lại thêm quá nhiều yếu tố xung quanh thu hút như tivi, iPad, điện thoại nên càng khó tập trung vào việc học. 

Cậu bé Sóc nhà Hằng Túi cũng trong tình trạng này khi thường xuyên để "tâm hồn treo ngược cành cây" khi học online. Hot mom "tố" con: "Không chịu được, học bài mà đeo tai nghe mắt nhìn ra cửa sổ". Không chỉ vậy, nhóc tỳ nhà Hằng Túi còn không chịu ngồi yên học mà thường xuyên xin mẹ đi wc, đi rửa tay, khát nước,...

Quá stress vì kèm con học online, Hằng Túi đau đầu nghĩ đến giải pháp xấu nhất nhưng ai nấy nghe xong đều phì cười-1
Gia đình hạnh phúc của hot mom Hằng Túi.

Quá mệt mỏi với việc kèm con học online, hot mom đau đầu tính đến giải pháp xấu nhất, đó là xin cho con đúp. Điều này được cô chia sẻ trên trang Facebook cá nhân như sau: "Dạy, kèm và ốp con học online mỗi ngày, stress và phát hoả hơn cả việc phải đi kiếm tiền! Chẳng nhẽ lại xin cô cho con đúp chứ mẹ con bất lực thật sự. Sóc không ngồi yên được nổi 10 giây, như con choi choi, học xong quên hết".

Hot mom hờn dỗi chia sẻ thêm: "Lịch học có sẵn rồi mà mỗi lúc lại ngủ quên, trốn học online, mải chơi quên. Giờ còn phải đi giục, gọi dậy theo lịch còn hơn là thư ký của các sếp".

Quá stress vì kèm con học online, Hằng Túi đau đầu nghĩ đến giải pháp xấu nhất nhưng ai nấy nghe xong đều phì cười-2
Hot mom stress vì phải kèm con học.

Chia sẻ của Hằng Túi khiến nhiều bậc phụ huynh không thể nhịn cười, đồng thời bày tỏ sự đồng cảm. Bởi tình cảnh của nhà hot mom cũng là tình cảnh chung mà nhiều gia đình đang gặp phải. Không ít bà mẹ sau đó đã tranh thủ vào "tố" con:

"Nhà mình cũng chung cảnh ngộ đây. Đến bực với các ông bà, nghĩ ra đủ mọi lý do để trốn học. Bình thường thì lười suy nghĩ mà lúc nghĩ mưu mẹo trốn học thì nhanh thế".

"Con nhà em cũng thế. Em giục học, con bảo: Mẹ cứ từ từ xem nào. Sao cứ phải vội vàng như thế".

"Tất cả đều vậy đấy mẹ Hằng ạ. Mình mệt 1 cô giáo còn mệt 10 ý".

Tuy biết chuyện dọa cho con đúp chỉ là lời nói đùa của hot mom trong lúc "tức điên đầu" vì con nhưng thế mới thấy, việc kèm trẻ nhỏ học tập chưa bao giờ là công việc nhàn hạ và dễ dàng với các bậc cha mẹ.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/qua-stress-vi-kem-con-hoc-online-hang-tui-dau-dau-nghi-den-giai-phap-xau-nhat-nhung-ai-nay-nghe-xong-deu-phi-cuoi-22202017411940190.htm

học online

hot mom Hằng Túi

Cách dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.