Từ 9/3, Hà Nội dạy ôn thi cho học sinh lớp 9, lớp 12 qua truyền hình

Từ hôm nay (9/3), Hà Nội sẽ dạy ôn thi kiến thức cũ và kiến thức mới cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 qua kênh Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Trong khi đa số học sinh THPT trên toàn quốc đã quay lại trường học từ ngày 2/3, học sinh Hà Nội vẫn nghỉ học đến hết 15/3. Sau đó, tùy tình hình dịch bệnh, Hà Nội mới có thông báo tiếp theo.

Vì thế, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, sẽ triển khai dạy học trên truyền hình cho đối tượng học sinh lớp 9 và lớp 12 từ hôm nay (ngày 9/3). "Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp Đài truyền hình Hà Nội xây dựng kế hoạch dạy học qua truyền hình với nội dung ôn tập kiến thức cũ và dạy thêm kiến thức mới", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, công tác chuẩn bị nội dung các môn học, ghi hình biên tập đến thời điểm này đã hoàn tất. Sở GD&ĐT Hà Nội thống nhất phương án dạy ôn tập cho học sinh cuối cấp để các em có thêm kênh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi THPT quốc gia năm nay.

Trước đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất học sinh THPT quay lại trường học từ ngày 9/3, tuy nhiên sau đó, Hà Nội phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19 nên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho tất cả học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 15/3.


Theo Tiền Phong 

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/giao-duc/tu-93-ha-noi-day-on-thi-ch

dạy học trên truyền hình

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.