- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món đồ bẩn và nguy hiểm nhất trong phòng bếp, không chỉ khiến bạn "đổ máu" mà còn gây hại cho sức khoẻ
Có những thứ chúng ta thường xuyên sử dụng trong phòng bếp nhưng chưa bao giờ lường đến sự nguy hiểm của nó.
Có những thứ chúng ta thường xuyên sử dụng trong phòng bếp. Bạn tưởng những món đồ như thớt, miếng rửa bát, hộp đựng thực phẩm là hoàn toàn vô hại ư? Không hề, những món đồ này đều tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khoẻ của bạn và gia đình đấy.
1. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa
Để làm hộp nhựa dẻo, một số nhà sản xuất thêm các hóa chất đặc biệt vào món đồ dùng gia đình này. Vì vậy, nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ.
2. Chậu rửa bát
Khi các cặn thức ăn bám trong chậu rửa quá lâu, chúng sẽ tạo ra môi trường rất thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn phát triển và dẫn đến các bệnh như tiêu chảy.
3. Dao
Dụng cụ này phải luôn sắc bén. Nếu dao không đủ sắc, chúng có thể bị trượt khi bạn cố gắng cắt vật gì đó, làm tay hoặc các bộ phận khác bị thương.
4. Miếng rửa bát
Miếng rửa bát khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn. Bạn không thể ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát sinh bằng cách rửa thông thường. Để diệt vi khuẩn, bạn hãy cho miếng rửa bát dưới vòi nước nóng hoặc ngâm chúng trong thuốc tẩy pha loãng vài phút trước khi giặt sạch lại bằng nước sạch.
5. Khăn lót nồi
Khăn lót nồi là một trong những thứ bẩn nhất trong nhà bếp. Bạn luôn chạm vào nó, ngay cả trước khi rửa tay và cả sau khi nấu ăn. Đây cũng là cách vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn của bạn.
6. Chất làm mát không khí
Các hóa chất tìm thấy trong tất cả các loại làm mát không khí có thể gây tổn hại phổi hoặc thậm chí là ung thư.
7. Bếp ga
Đừng bao giờ quên kiểm tra xem bạn đã tắt nó trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà hay chưa. Bởi chỉ cần lơ là có thể gây hậu quả khôn lường.
8. Chảo chống dính chất lượng kém
Chảo chống dính chất lượng không tốt có thể gây độc. Vì vậy, trong trường hợp này, tốt hơn là sử dụng các loại chảo uy tín được kiểm nghiệm.
9. Máy xay thịt
Máy xay thịt cũng rất nguy hiểm. Hãy giữ các ngón tay của bạn tránh xa máy xay thịt hoặc sử dụng một dụng cụ đặc biệt để đẩy thịt vào máy xay.
10. Thớt
Bạn nên sử dụng các thớt riêng cho thịt và rau. Thịt tươi có thể chứa vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng. Ngoài ra, không bao giờ sử dụng thớt hỏng hoặc nứt vì những vết nứt là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
Mẹo vặt10 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.