- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 thói quen phải bỏ ngay nếu không muốn dao mới mua về đã cùn trong vòng "1 nốt nhạc"
Để giữ dao luôn sắc bén như lúc mới mua về bạn nên từ bỏ những thói quen gây hại cho dao khi sử dụng.
1. Mài dao trên đáy ngoài của bát, đĩa
Thay vì sử dụng đá mài hay dụng cụ mài chuyên dụng thì nhiều người lại có thói quen mài dao trên đấy ngoài đĩa hoặc bát. Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến dao nhanh hỏng hơn bởi khi mài trên những đồ vật này sẽ lấy đi một phần kim loại của dao khiến chúng mỏng dần đi.
2. Để lẫn lộn cùng với nhiều dụng cụ bếp
Dao nên có giá để riêng.
Để dạo chug với nhiều các đồ vật có độ cứng tương tự sẽ khiến dao cùn một cách nhanh trông thấy. Bạn nên để dao vào giá cắm chuyên dụng hoặc treo lên, tránh cọ xát vào nhau hoặc cọ xát vào các đồ vật khác.
3. Cắt xong không rửa dao ngay
Ngâm dao cùng đồ bẩn sẽ khiến dao nhanh cùn.
Đây là một thói quen thường thấy nhất ở các bà nội trợ. Cắt các loại thực phẩm xong không rửa ngay mà để cả thớt lẫn dạo ngâm trong nước bẩn cùng các loại đồ dùng nhà bếp khác chờ dến khi ăn xong hoặc ngủ dậy mới rửa khiến các chất bẩn bám vào dao. Việc làm này diễn ra lâu ngày sẽ khiến lưỡi dao bị cùn.
Theo Giadinh.net
-
Mẹo vặt7 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt13 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.