- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 công dụng "thần kỳ" của vỏ trái cây, chị em không biết là "tiếc hùi hụi"
Biết được những mẹo nhỏ này, bạn sẽ không bao giờ phải bỏ vỏ trái cây đi nữa.
Khử mùi
Vỏ cam chanh chứa tinh dầu có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Chị em có thể đặt vỏ của các loại quả này trong tủ lạnh, tủ giày hoặc bất cứ nơi nào cần khử mùi, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.
Tăng hương vị cho sinh tố, kem
Bạn có thể bỏ vỏ táo vào một số loại sinh tố để tăng hương vị và độ sệt của món ăn.
Ngoài ra, thêm một chút vỏ cam, chanh, quất vào các món kem sẽ giúp tăng hương vị của chúng. Vị đắng của vỏ trái cây giúp cân bằng vị ngọt của kem. Đây quả là một sự kết hợp tuyệt vời.
Làm đồ ăn vặt
Bạn có thể sử dụng vỏ trái cây hoặc vỏ của các loại củ (táo, lê, đào, xoài, cam, bưởi, khoai lang, khoai tây) kết hợp với đường, bột hành, bột tỏi, bột kế và nướng lên để tạo thành một loại đồ ăn vặt siêu ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe.
Làm giấm trái cây
Bạn có thể làm giấm trái cây ngay tại nhà chỉ bằng vỏ của các loại quả mà bạn vẫn ăn hàng ngày.
Cách làm rất đơn giản. Bạn hãy bỏ vỏ và lõi trái cây (các loại quả có vị ngọt, thường là táo, lê) vào lọ thủy tinh, thêm đường theo tỷ lệ 1 vỏ trái cây: 2 đường và đậy kín nắp lọ. Chờ 1 tuần để chúng lên men. Khi các bọt khí xuất hiện, có sẽ thu được loại giấm trái cây thơm ngon và hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất.
Chất tẩy rữa an toàn với môi trường
Với các loại vỏ cam, quýt, chanh, bưởi có chứa lượng axit nhất định, bạn có thể sử dụng chúng kết hợp với giấm để tạo thành một loại nước tẩy rửa an toàn với da tay, không hại môi trường. Chúng có thể dùng để rữa bát đĩa, thậm chí là rau củ mà không làm hại tới sức khỏ.
Bạn chỉ cần cho các loại vỏ này vào bình thủy tinh, đổ giấm ngập vỏ và đậy kín nắp lọ. Ngâm trong khoảng 12 tiếng là có thể đem ra sử dụng.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.