5 mẹo đơn giản giúp nhà tắm sạch sẽ thơm tho trong "chớp mắt", chị em đỡ vất vả phần nào

Dưới đây là 5 mẹo đơn giản giúp nhà tắm sạch sẽ thơm tho trong "chớp mắt", hiệu quả vô cùng, chị em sẽ đỡ vất vả phần nào.

1. Gạch lát phòng tắm

5 mẹo đơn giản giúp nhà tắm sạch sẽ thơm tho trong chớp mắt, chị em đỡ vất vả phần nào-1

Chị em nên vệ sinh gạch phòng tắm thường xuyên. Bằng không, bụi bẩn, vôi và nấm mốc tích tụ lại trong khoảng thời gian dài sẽ rất khó loại bỏ. Chị em có thể pha chế dung dịch làm sạch theo công thức: Hòa tan 1 thìa xà phòng + 1/2 cốc giấm trắng + 2 lít nước. Đồng thời, nếu muốn sàn thơm tho, chị em có thể thêm 20 giọt tinh dầu thơm vào dung dịch.  

2. Các đường viền giữa những viên gạch

Theo thời gian, các đường viền giữ các viên gạch sẽ trở nên cáu bẩn do sự tích tụ của bụi bẩn và nấm mốc. Thế làm trắng chúng, chị em có thể sử dụng bicarbonate trộn với một ít hydrogen peroxide, sau đó sử dụng bàn chải đánh răng cũ chà xát mạnh lên vết bẩn.  Hoặc, bạn có thể dùng 1/2 cốc giấm trắng + 1/2 cốc nước chanh + 100 ml nước + 200 g bicarbonat.

3. Làm sạch gương

5 mẹo đơn giản giúp nhà tắm sạch sẽ thơm tho trong chớp mắt, chị em đỡ vất vả phần nào-2

Với gương phòng tắm bị cáu bẩn, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

- Bước 1: Ngâm 3 túi trà đen vào một cốc nước ấm cho đến khi trà ngấm vào nước hoàn toàn.

- Bước 2: Đổ trà vào bình xịt, sử dụng như nước lau kinh thông thường, lau lại bằng khăn bông sạch. 

4. Bồn cầu

Bạn pha loãng thuốc tẩy trong nước ấm, xịt lên những chỗ cáu bẩn, sau đó dùng bàn chải để kỳ cọ. Sau đó bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi rắc bicarbonate bột lên toàn bộ bồn cầu, để như vậy trong vài giờ, rồi lại tiếp tục rửa sạch bằng nước, bồn cầu sẽ sáng đẹp bất ngờ.  

5. Khử mùi phòng tắm

5 mẹo đơn giản giúp nhà tắm sạch sẽ thơm tho trong chớp mắt, chị em đỡ vất vả phần nào-3

Nước xịt phòng không phải là lựa chọn lý tưởng để khử mùi phòng tắm. Tốt nhất, bạn có thể sử dụng bã cà phê để khử mùi. Bạn chỉ cần cho bã cà phê vào 1 chiếc bát và đặt trong phòng tắm. Cà phê không chỉ hút sạch mùi hôi mà còn tỏa ra mùi hương thoang thoảng. 

Theo Khoevadep.com.vn

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/5-meo-don-gian-giup-nha-tam-sach-se-thom-tho-trong-chop-mat-chi-em-do-vat-va-phan-nao-search/

khử mùi phòng tắm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.