- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp. Tôi không ngờ nó lại có tác dụng mạnh như vậy. Hãy thử ngay bây giờ
Kem đánh răng là thứ chúng ta dùng mỗi sáng và tối để đánh răng, mỗi gia đình đều có một loại kem đánh răng thiết thực. Vậy ngoài đánh răng, kem đánh răng còn có tác dụng gì khác không?
Dao làm bếp là vật dụng nhà bếp được chúng ta sử dụng để thái rau, thái thịt hàng ngày, nếu không có một con dao nhà bếp tiện dụng chúng ta rất dễ bị thương ở tay. Lúc này, cứ ba đến năm lần sử dụng chúng ta lại phải mài dao cho thật sắc. Nếu bạn muốn kiểm tra con dao có sắc hay không, chỉ cần sử dụng nó để cắt một miếng gừng. Nếu gừng già được cắt thành từng lát mỏng, không có râu, sơ thì có nghĩa đó là một con dao nhà bếp tốt. Nếu có hiện tượng cộm thì con dao làm bếp này là con dao đã bị cùn.
Tiếp theo mình sẽ chia sẻ cho các bạn một chút kỹ năng mài dao bếp trong nhà bếp, bạn nào thích thì nhanh theo mình để học hỏi nhé.
Mẹo mài dao nhà bếp
Đầu tiên, chuẩn bị một con dao làm bếp đã cùn, sau đó bóp kem đánh răng lên lưỡi dao. Dàn đều, bóp một bên, sau đó chuẩn bị một chiếc khăn lau bếp sạch và phết đều kem đánh răng lên dao, thoa đều hai mặt.
Kem đánh răng có tác dụng làm sạch và có thể tẩy vết dầu trên bề mặt dao làm bếp rất hiệu quả. Sau đó chuẩn bị một chiếc đĩa sứ và úp ngược nó lại. Cho 1 thìa muối vào đáy bát. Thêm một thìa giấm trắng vào đó. Dùng tay dàn đều.
Sau đó đặt dao nhà bếp vừa thoa kem đánh răng xuống đáy đĩa và nghiêng 25 độ. Cầm dao làm bếp bằng tay phải và cầm đĩa ở tay trái để tránh bị trượt. Kéo nó xuống nhẹ nhàng. Mất khoảng năm phút để mài nó. Mài mỗi bên trong năm phút. Nhẹ nhàng kéo xuống và nhớ không chà xát qua lại.
Con dao làm bếp đã được đánh bóng trong vòng mười phút, chúng ta cho nó vào nước sạch và rửa lại một lần nữa. Sau khi làm sạch con dao nhà bếp, chúng ta chuẩn bị một miếng gừng và thử cắt nó. Nếu gừng già được cắt thành từng lát mỏng, không còn râu có nghĩa là dao nhà bếp đã được mài sắc.
Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa ngọt, bạn có thể tiếp tục thử nghiệm lặp lại theo quy trình này. Nếu không có đá mài ở nhà, bạn chỉ cần một chiếc bát hoặc đĩa sứ cùng với kem đánh răng mài.
Dao làm bếp trên thị trường thường được chia thành dao inox và dao sắt, dao inox tuy không dễ bị gỉ nhưng chúng có thể dễ bị xỉn màu sau vài ngày. Vì vậy, mọi người nên thử phương pháp này.
Nếu bạn có một con dao sắt cứng ở nhà, hãy nhớ rửa nó bằng nước sạch sau khi sử dụng. Sau đó thoa một lớp dầu ăn lên để không bị han gỉ dù bạn sử dụng bao lâu.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt31 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.