Cách bảo quản bún qua đêm, để 2-3 ngày không sợ bị chua, lấy ra ăn vẫn ngon như mới

Với cách này, bạn có thể giữ bún tươi ngon trong thời gian dài hơn.

Cách bảo quản bún tươi

Bún tươi chỉ cần để ở nhiệt độ thường một thời gian ngắn là sẽ bị chua, không thể ăn được nữa. Nếu muốn bảo quản bún lâu hơn, tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng cách dưới đây.

Đầu tiên, hãy bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.

Khi nước sôi thì tắt bếp, cho một thìa muối vào khuấy tan.

Cho bún vào trụng trong nồi nước sôi khoảng 30-40 giây.

Cách bảo quản bún qua đêm, để 2-3 ngày không sợ bị chua, lấy ra ăn vẫn ngon như mới-1


Vớt bún ra để ráo nước. Lúc chờ bún ráo nước, bạn nhớ đậy kín rổ bún lại để tránh côn trùng đậu vào.

Khi bún đã nguội và róc nước, hãy cho bún vào hộp vào để vào tủ lạnh.

Làm sách này, hôm sau bạn lấy bún ra ăn sẽ không bị chua và vẫn ngon như mới. Trước khi ăn, chỉ cần trụng bún với nước sôi là được.

Bún tươi sau khi mua về cần được sử dụng ngay. Bạn chỉ nên để bún ở nhiệt đọ phòng khoảng 1-3 tiếng. Nếu thời tiết nóng bức, bạn nên cho bún vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn thì lấy bún ra và chần với nước sôi.

Cách phân biệt bún sạch và bún có hóa chất

Một số loại bún được thêm chất tẩy tráng hoặc hàn the để trông bắt mắt hơn, kéo dài thời gian bảo quản. Để phân biệt bún sạch và bún có hóa chất, bạn cần chú ý các điểm sau.

Sợi bún sạch sẽ hơi nát, có màu trắng đục hoặc tối màu, dễ đứt gãy. Khi chạm tay vào sợi bún có cảm giác hơi dính, nhuyễn.

Cách bảo quản bún qua đêm, để 2-3 ngày không sợ bị chua, lấy ra ăn vẫn ngon như mới-2


Mùi của bún sạch là mùi chua tự nhiên của gạo ngâm, không quá nặng mùi. Khi ăn sẽ có mùi thơm của bột gạo.

Bún sạch chỉ để được trong thời gian ngắn, sẽ rất nhanh bị chua nếu không bảo quản trong tủ lạnh.

Bún chứa hàn the và hóa chất độc hại thường có màu trắng trong, sáng, sợi bún bóng mẩy, dai và khó đứt gãy. Khi chạm vào sợi bún không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo. Khi đưa sợi bún ra ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy sợi bún trắng óng ánh. Bún để cả ngày ở nhiệt độ cao vẫn không bị chua.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/cach-bao-quan-bun-qua-dem-de-2-3-ngay-khong-so-bi-chua-lay-ra-an-van-ngon-nhu-moi-search/?id=302252

mẹo vặt nội trợ


Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.