- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chọn na ngon, không có giòi chỉ cần thấy 3 dấu hiệu đơn giản nhưng không phải ai cũng biết
Chỉ cần vài mẹo đơn giản là bạn có thể sở hữu được những quả na ngon, không có giòi mang về nhà.
Na là loại quả mềm thơm, ngon ngọt ai ăn cũng thích. Hiện tại na đang vào mua và được bày bán rất nhiều. Tuy nhiên để biết cách chọn được những quả na ngon, ngọt, không có giòi không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 mẹo chọn na, chị em có thể tham khảo.
Quan sát vỏ na
- Với những quả na chín thì dù na dai hay bở thì khi ấn nhẹ tay vào, na cũng sẽ mềm. Nhưng na dai vỏ sẽ mềm hơn, còn na bở, chất vỏ sẽ cứng hơn.
- Nên chọn những quả vỏ mỏng, mắt nở và hơi nứt một xíu nhưng vẫn còn cuống, đó là na chín cây, ăn ngọt và thơm.
Quan sát mắt na
Chị em lưu ý, mẹo nhỏ là chọn những quả na ngon có mắt to đều, cuống nhỏ, vỏ có màu trắng ngà, không thâm đen nứt nẻ. Nếu thấy những quả na có nhiều vẩy trắng và vết nứt nẻ, ở đó có dấu hiệu chảy nước thì tuyệt đối bạn không nên ăn. Đặc biệt với những quả có những vết thâm đen, cứng và ủng đa số là có giòi trong đó.
Mùi vị
Na chín tự nhiên không ngâm thuốc thì có mùi thơm dịu, ăn có vị ngọt mát. Trong khi đó, na ngâm hóa chất để chín ép, rất nhạt, ăn bị sượng và không có mùi vị đặc trưng của na.
Lưu ý, nếu bạn thích ăn na bở, hãy chọn những quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm không nứt. Còn thích na dai, bạn nên chọn lựa quả có vỏ mỏng, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, đó là na chín cây, ăn ngọt và thơm.
Na dai thường ít hạt, múi na to, dễ bóc vỏ và múi cũng dai hơn. Còn na bở vỏ dầy và sần hơn, khi chín thường mềm, cầm nhẹ tay. Na dai có phần cuống bám chặt và quả khó tụt ra còn na bở khi đã chín thì phần núm sẽ tụt ra khỏi quả một các dễ dàng.
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.