Chọn na ngon, không có giòi chỉ cần thấy 3 dấu hiệu đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Chỉ cần vài mẹo đơn giản là bạn có thể sở hữu được những quả na ngon, không có giòi mang về nhà.

Na là loại quả mềm thơm, ngon ngọt ai ăn cũng thích. Hiện tại na đang vào mua và được bày bán rất nhiều. Tuy nhiên để biết cách chọn được những quả na ngon, ngọt, không có giòi không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 mẹo chọn na, chị em có thể tham khảo.

Quan sát vỏ na

- Với những quả na chín thì dù na dai hay bở thì khi ấn nhẹ tay vào, na cũng sẽ mềm. Nhưng na dai vỏ sẽ mềm hơn, còn na bở, chất vỏ sẽ cứng hơn.

- Nên chọn những quả vỏ mỏng, mắt nở và hơi nứt một xíu nhưng vẫn còn cuống, đó là na chín cây, ăn ngọt và thơm.

Chọn na ngon, không có giòi chỉ cần thấy 3 dấu hiệu đơn giản nhưng không phải ai cũng biết-1


Quan sát mắt na

Chị em lưu ý, mẹo nhỏ là chọn những quả na ngon có mắt to đều, cuống nhỏ, vỏ có màu trắng ngà, không thâm đen nứt nẻ. Nếu thấy những quả na có nhiều vẩy trắng và vết nứt nẻ, ở đó có dấu hiệu chảy nước thì tuyệt đối bạn không nên ăn. Đặc biệt với những quả có những vết thâm đen, cứng và ủng đa số là có giòi trong đó.

Mùi vị

Na chín tự nhiên không ngâm thuốc thì có mùi thơm dịu, ăn có vị ngọt mát. Trong khi đó, na ngâm hóa chất để chín ép, rất nhạt, ăn bị sượng và không có mùi vị đặc trưng của na.

Lưu ý, nếu bạn thích ăn na bở, hãy chọn những quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm không nứt. Còn thích na dai, bạn nên chọn lựa quả có vỏ mỏng, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, đó là na chín cây, ăn ngọt và thơm.

Na dai thường ít hạt, múi na to, dễ bóc vỏ và múi cũng dai hơn. Còn na bở vỏ dầy và sần hơn, khi chín thường mềm, cầm nhẹ tay. Na dai có phần cuống bám chặt và quả khó tụt ra còn na bở khi đã chín thì phần núm sẽ tụt ra khỏi quả một các dễ dàng.

 

Theo thoidaiplus

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chon-na-ngon-khong-co-gioi-chi-can-thay-3-dau-hieu-don-gian-nhung-khong-phai-ai-cung-biet-d248811.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.