Coca không chỉ là nước giải khát mà còn có vô vàn công dụng hay ho, ít người biết đến

Coca không chỉ đơn thuần là một loại đồ uống giải khát mà còn mang đến nhiều lợi ích khác trong cuộc sống.

Làm sạch vết bẩn trên sàn nhà

Khi sàn nhà, bàn, tường bếp bị bẩn, bạn có thể sử dụng coca như một chất thẩy rửa thông thường. Chỉ cần đổ coca vào khăn về thấm lên các vết bẩn và bạn sẽ thấy được kết quả bất ngờ.

Làm sạch bồn cầu

Bạn chỉ cần đổ coca vào xung quanh thành và bên trong bồn cầu, để nhu vậy vài giờ rồi xả nước. Các vết bẩn cứng đầu trên bồn cầu sẽ nhanh chóng được làm sạch.

Làm sạch xoong, nồi

Với những chiếc xoong, nồi bị cháy, bạn có thể đổ coca vào và để trong vòng 30-60 phút. Axit trong coca sẽ hòa tan lượng thức ăn thừa bị cháy bám ở đáy nồi và giúp công việc cọ rửa của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Coca không chỉ là nước giải khát mà còn có vô vàn công dụng hay ho, ít người biết đến-1
 
Loại bỏ sâu bệnh trong vườn nhà

Đặt một bát nước coca trong vườn sẽ giúp thu hút các loại ốc. Khi rơi vào bát, tính axit của coca sẽ khiến chúng "bỏ mạng". Bạn cũng có thể dùng cách này để loại bỏ kiến.

Đánh bóng đồ trang sức cũ

Axit trong coca có thể làm sạch những vết hoen ố trên trang sức bạc. Bạn hãy bỏ các món đồ này vào trong nước coca vài phút sau đó rửa lại bằng nước cách. Với mẹo nhỏ này các vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn và món đồ trang sức của bạn sẽ lại sáng bóng như mới.

Ướp thịt

Có thể bạn chưa biết, ướp thịt bằng coca trước khi nướng sẽ giúp thịt mềm hơn và tạo hương vị thơm ngon hơn.

Loại bỏ vết đầu mỡ trên quần áo

Nếu chẳng may làm dính dầu mỡ trên quần áo, hãy trộn bột giặt với coca và bỏ trang phục của bạn vào ngâm trong đó. Những vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Loại bỏ vết gỉ sắt

Với những vật dụng bằng sắt để lâu ngày bị gỉ, bạn có thể đổ coca lên chúng hoặc ngâm chúng trong loại nước này trong vài giờ hoặc qua đêm. Sau đó, dùng khăn mềm hoặc bàn chải để chà rửa lại bằng nước sạch. Axit trong coca sẽ hòa tan các vết gỉ và trả lại vẻ sáng bóng cho đồ dùng của bạn.

 

Theo Khỏe & Đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/coca-khong-chi-la-nuoc-giai-khat-ma-con-co-vo-van-cong-dung-hay-ho-it-nguoi-biet-den-d283075.html

mẹo vặt cuộc sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.