- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công dụng tuyệt vời khi đổ giấm vào thịt
Một trong các công dụng tuyệt vời khi đổ giấm vào thịt là đẩy nhanh quá trình rã đông nhưng không làm mất đi độ tươi ngon của món ăn.
Giấm là nguyên liệu có mặt trong tủ bếp của hầu hết các gia đình. Ngoài việc dùng để nêm nếm, giúp tăng hương vị, bạn còn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác. Đặc biệt, nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi biết đến các công dụng tuyệt vời khi đổ giấm vào thịt, hay cho vào nồi cơm, nước rửa rau.
Những công dụng tuyệt vời khi đổ giấm vào thịt
Khi chế biến thịt, việc sử dụng giấm đem lại các lợi ích sau:
- Giúp thịt rã đông nhanh hơn : Việc rã đông thịt tự nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian, trong khi các cách rã đông cấp tốc lại dễ làm mất chất hoặc giảm độ ngon của món ăn. Cchai giấm có sẵn trong bếp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Sau khi lấy thịt trong ngăm đá, bạn hãy đổ trực tiếp giấm lên miếng thịt. Axit trong giấm làm giảm điểm đóng băng của nước, khiến miếng thịt rã đông nhanh hơn. Cách này áp dụng với thịt lợn, thịt bò và cả thịt gà đông lạnh đều được. Sau khi miếng thịt mềm ra, bạn đem rửa lại bằng nước sạch rồi mới chế biến và nêm gia vị tùy sở thích.
Công dụng tuyệt vời khi đổ giấm vào thịt: Giúp thịt rã đông nhanh hơn mà vẫn giữ được hương vị. (Ảnh: Juliescafebakery)
- Khử mùi hôi: Một công dụng tuyệt vời khi đổ giấm vào thịt là giúp miếng thịt mềm hơn sau khi rã đông, không còn mùi hôi của thịt đông lạnh. Bạn có thể chọn các loại giấm làm từ trái cây hay giấm trắng bình thường, chúng đều có tác dụng giúp thịt mềm, ngon hơn.
Tương tự giấm, bạn có thể dùng các loại nước ép trái cây có tính axit cao như cam, chanh, kể cả nước sốt cà chua để ướp thịt, giúp cho món ăn thơm ngon, mềm ngọt hơn.
- Giữ độ tươi cho thịt: Các loại thịt thường có tính kiềm, nếu để ngoài môi trường lâu mà chưa chế biến, nó sẽ trở nên ôi thiu. Sử dụng giấm là một cách hiệu quả để bảo quản thịt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người.
Các công dụng khác của giấm trong nhà bếp
Ngoài việc dùng giấm để rã đông, khử mùi và giữ độ tươi ngon cho món thịt, bạn còn có thể dùng loại gia vị đó theo các cách sau
Cho vào nồi cơm
Bạn vo gạo với nước sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước, thêm khoảng 2-3 ml giấm vào, khuấy đều rồi đóng nắp và nấu cơm như bình thường. Giấm sẽ giúp hạt cơm tơi hơn, mềm hơn, rất thơm, dễ xới và tгắng hơn. Mẹo này còn giúp bạn khỏi lo cơm bị ôi thiu vào những ngày nắng nóng.
Bạn có thể thay thế giấm bằng nước cốt chanh, hiệu quả cũng tương tự.
Lưu ý: Cứ 1,5kg gạo thì cho 2ml giấm; nếu cho quá nhiều giấm thì cơm sẽ nhão và bị chua.
Dùng rửa rau củ
Thông thường, mọi người sẽ rửa rau củ với nước muối hoặc baking soda. Ngoài hai nguyên liệu này, bạn có thể tận dụng giấm có sẵn trong bếp để làm sạch rau củ quả.
Cách thực hiên rất đơn giản, chỉ cần pha loãng giấm với nước và bỏ rau củ quả vào ngâm trong nước này khoảng 10 phút. Giấm sẽ giúp rau củ sạch hơn, giữ được độ tươi ngon.
Theo VTC News
-
Mẹo vặt2 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.