- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dù đem xào hay nấu, mì sẽ không bị dính nhau nhờ 4 mẹo quá đơn giản này
Chỉ với vài mẹo đơn giản là bạn đã có món mì đem xào hoặc nấu mà các sợi không hề bị dính vào nhau.
Mì thường là lựa chọn của nhiều người cho những ngày chán cơm, thèm đủ thứ, nhất là trong mùa hè oi nóng như thế này. Mì có thể đem xào hoặc làm món mì nước nấu kèm các nguyên liệu như xương hầm, thịt băm, sườn, ngan, vịt... mà món nào cũng dễ thưởng thức.
Tuy nhiên khi làm mì xào hoặc nấu mì nước, thường xảy ra tình trạng các sợi mì bị dính vào nhau thành một cục vừa không ngon lại mất thẩm mỹ.
Đầu bếp đã chỉ ra rằng, việc mì dính nhau khi xào hoặc nấu là do mọi người thường không thực hiện 4 bước dưới đây khi luộc mì.
Dưới đây là cách làm cụ thể, chị em hãy tham khảo nhé:
Khi làm mì xào hoặc nấu, bạn đều phải luộc mì cho chín trước. Do đó, khi luộc mì, bạn cần thực hiện các bước.
Đầu tiên, cho nước vào nồi, rồi đun cho đến khi xuất hiện các bong bóng thì thả ngay mì vào, giảm xuống mức lửa vừa, dùng đũa đảo đều để mì chín đều, bớt dính nhau.
Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào nồi mì luộc để chúng không bị dính nhau, cũng ngăn không cho sợi mì phồng to lên.
Thứ 3, thêm một chút muối để mì chín ngon hơn và đậm vị hơn.
Cuối cùng, khi nước sôi trở lại, thêm một chút nước lạnh. Lặp lại điều này 3 lần, mì chín hoàn toàn và không bị dính vào nhau.
Giờ các bạn sẽ thấy các sợi mì không còn dính nhau nữa, có thể đem xào hoặc nấu bất cứ món gì tùy thích. Điều này bạn có thể làm tương tự với sợi phở khô.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
Mẹo vặt1 giờ trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt19 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?