- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc tôm đừng cho gừng và giấm: Đầu bếp nói thêm thứ này, tôm ngọt lịm, rắn chắc không bị bở
Rất nhiều người thắc mắc vì sao họ luộc tôm lại không ngon ngọt, bị bở, hóa ra sai lầm là ở khâu chế biến.
Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon, được các gia đình yêu thích. Trong đó, tôm luộc là món đơn giản, giữ trọn hương vị nguyên bản của món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc tôm đúng cách.
Chúng ta khi luộc tôm thường cho gừng và giấm để khử tanh, nhưng chính điều này lại làm tôm mất mùi, giảm vị tươi ngọt của tôm.
Từ đó đầu bếp mách cách luộc tôm đúng chuẩn như sau:
Thật ra, muốn món tôm luộc ngon, ngọt và thịt tôm mềm sau khi chín thì chỉ cần hai nguyên liệu: Một là muối và một là hành lá!
Hành lá nhặt và rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm hai thìa muối, thêm một lượng nước thích hợp. Cuối cùng cho tôm vào, đun sôi trên lửa lớn.
Nên lấy chỉ đen và rửa sạch tôm trước luộc tôm. Sau khi nước sôi khoảng 2 phút, tôm chuyển sang màu hồng đỏ, co lại là tôm đã chín. Lúc này vớt ra ngay để thưởng thức.
Đầu bếp giải thích thêm, khi luộc tôm nên cho hành lá vào vì hành lá cũng có tác dụng khử mùi tanh của tôm tuy nhiên vị của hành lá sẽ không lấn át và không ảnh hưởng đến vị ngon của tôm!
Còn cho thêm muối vào là để tăng độ ngọt cho tôm! Tôm nấu theo cách này không những không còn mùi tanh mà thịt mềm dai, vị ngọt đậm đà rất ngon!
Có một trường hợp có thể xảy ra là sau khi luộc tôm, bạn ăn không hết thì đừng vứt bỏ hoặc cho ngay vào ngăn mát nhé. Đầu bếp mách rằng, cho tôm và nước luộc tôm vào hộp bảo quản tươi, sau đó cho vào ngăn đá.
Để được cả tuần. Khi nào ăn thì mang cả tôm có lẫn nước ra rã đông tự nhiên rồi cho vào luộc lại, cách này sẽ không làm mất vị ngọt của tôm nhé.
Theo Sài Gòn Thể Thao
-
Mẹo vặt1 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.