- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo hay loại bỏ hạt ớt nhanh nhất
Tách hạt ớt sẽ không trở thành nỗi ám ảnh, ngần ngại của nhiều người nếu biết áp dụng mẹo hay dưới đây.
Ớt là loại gia vị chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Việc ăn ớt thường xuyên sẽ có tác dụng hỗ trợ giải độc máu và làm giảm lượng cholesterol trong máu, làm sạch mạch máu.
Tuy nhiên, các dưỡng chất chỉ nằm ở phần thịt ớt, còn phần hạt hầu như không có chất gì hữu ích. Hạt ớt là phần cay nhất trong quả ớt. Khi ăn, hạt ớt thường không bị nghiền nát nên khó tiêu hóa. Hạt có thể dính vào thành ruột hoặc dạ dày, dễ gây ra tình trạng đau dạ dày hoặc khó tiêu, chướng bụng.
Hũ ớt đã được tách hạt, cho vào tủ lạnh ăn dần. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Thu)
Vậy làm thế nào để loại bỏ hạt ớt một cách nhanh chóng, dễ dàng, để chất cay trong ớt không bị vương ra tay hay các dụng vụ khác?
Mẹo loại bỏ hạt ớt nhanh nhất
Mời bạn tham khảo 2 cách tách hạt ớt cực kỳ đơn giản, nhanh gọn trong vài giây.
Tách hạt ớt bằng cách cắt ngang
Bước 1: Bạn cho quả ớt lên tay rồi lăn nhẹ qua lại vài lượt để tránh làm dập thân ớt.
Tiếp đến, bạn cắt dưới cuống một chút cho hạt ớt lộ ra, cắt sâu vào phía trong thịt ớt khoảng 0,5cm.
Cắt dưới cuống một chút cho hạt ớt lộ ra.
Bước 2: Lấy hai ngón tay xoay quanh thân. Để hạt tách ra khỏi phần thịt thì chỉ cần đập nhẹ thân ớt vào thành chén là hạt ớt sẽ tự động rơi xuống. Nếu còn hạt thì bạn dùng tay ép nhẹ để những hạt còn lại ra ngoài.
Hạt ớt trong trái sẽ rơi ra nhanh chóng.
Tách hạt ớt bằng cách cắt dọc
Bước 1: Cắt bỏ phần cuống ớt đi rồi dùng dao cắt đôi quả ớt theo chiều dọc.
Bước 2: Dùng muỗng cạo nhẹ để loại bỏ phần hạt, như vậy là bạn đã dễ dàng loại bỏ hết hạt ớt rồi.
Để tránh tinh dầu ớt tiết ra lúc bóp trái ớt, bạn nên đeo găng tay vào làm.
Cách cắt ớt chống cay mắt
Trước khi cắt ớt, bạn nên cho ớt vào tủ lạnh ít nhất 10 phút. Việc cho ớt vào tủ lạnh sẽ làm cho ớt bớt tiết dịch cay nên bạn sẽ không bị cay mắt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khoai tây cắt lát thoa đều lên 2 mặt dao, vì tinh bột trong khoai tây sẽ giúp loại bỏ bớt dịch cay của ớt.
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.