- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mực hấp hay xào chỉ cần ngâm qua thứ nước này hết sạch mùi tanh, món ăn thơm ngon, đậm đà ngọt thịt
Với những cách khử mùi tanh cho mực dưới đây bạn sẽ có một món mực tươi hấp, hoặc xào vô cùng thơm ngon, chắc thịt.
Dùng mẻ khử mùi tanh
Ai cũng biết mẻ chính là một loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp của các gia đình Việt Nam. Và đây là lúc dùng đến chúng rồi. Bạn lấy 1 đến 2 thìa mẻ ngâm vào mức tươi sẽ giúp cho vào tô đựng mực. Đảo đều và chà sát mẻ lên khắp các bề mặt của thịt mực. Để như thế khoảng 5 phút sẽ giúp món mực của bạn hết sạch mùi tanh.
Tiếp sau đó, bạn dùng vòi nước sạch rửa hết phần mẻ còn lại trên bề mặt mực và để mực vào rổ để cho ráo nước trước khi chế biến chúng thành các món ăn riêng nhé.
Dùng giấm khử mùi tanh
Ai cũng biết là giấm có thể khử mùi tanh của nhiều đồ hải sản và cũng là mẹo khử mùi tanh của mực tươi. Bạn làm tương tự như với phần mẻ, nhưng cho ít giấm thôi không sẽ ám mùi của giấm sẽ ảnh hưởng tới mùi thơm của món ăn.
Chỉ ngâm khoảng 3 phút, bạn rửa sạch ngay bằng nước sạch. Rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy. Để ráo trước khi chế biến là bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn hết sạch mùi tanh.
Dùng chanh khử mùi tanh
Chanh chứa nhiều axit và có mùi thơm nên khử mùi của mực rất tuyệt. Bạn vắt chừng 2 đến 3 quả chanh mới đủ cho 1 lần khử. Nhớ chỉ lấy nước cốt chanh thôi, đừng lấy hạt chanh nhé.
Bạn bóp mực đều và nhẹ tay với nước cốt chanh, không cần chờ lâu, bạn rửa sạch ngay thịt mực dưới vòi vước đang rửa, để ráo trên rổ.
Dùng rượu trắng
Rượu trắng có thể thay bằng vang trắng. Vang đỏ và uýtxki bạn không nên sử dụng vì màu sắc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mực sau sơ chế. Tôi đã thử rượu vang 1 lần và mực có mùi rượu, màu sẫm và thịt ăn không rai nữa. Tiếp đến, bạn hãy bóp mực với rượu rồi rửa sạch dưới vòi nước. Để ráo chờ chế biến món ăn.
Hai là, cho 1 chút rượu là sẽ giúp cho món mức của bạn thơm ngon đậm vị. Bởi vì khi chế biến mực: xào, hấp…Nhớ là nên cho rượu vào lúc gần ra thành phẩm. Nấu mực với rượu trên bếp lâu sẽ mất mùi tanh nhưng mất luôn mùi thơm ngon của mực.
Dùng dầu mè khử mùi tanh của mực
Đây cũng là cách khủ mùi tanh mực nhanh mà hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Với mẹo này, bạn chỉ cần làm rất đơn giản bằng cách ướp mực đã sơ chế với vài giọt dầu mè là tự động sẽ khủ được mùi tanh của mực.
Theo Giaitri.thoibaovhnt.com
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.