- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nồi bị cháy đen, áp dụng mẹo này, vết bẩn sẽ bay mất trong vài phút
Mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
Nấu ăn bị cháy nồi là chuyện thường xảy ra. Phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ vết cháy ngay lập tức.
Trước tiên, bạn cắt một vài lát chanh cho vào nồi, sau đó đổ thêm giấm trắng vào. Tiếp theo, bạn lắc đều để giấm được phủ lên toàn bộ bề mặt đáy nồi, phát huy tác dụng tốt nhất, theo Sohu.
Nồi bị cháy đen có thể xử lý trong vài phút. Ảnh: Sohu
Axit axetic trong giấm trắng có tác dụng làm mềm nên sẽ giúp loại bỏ cặn cháy nhanh chóng. Chanh giống như giấm trắng có chứa axit axetic, có thể giúp loại bỏ cặn đen. Hơn nữa, chanh còn có tác dụng khử mùi.
Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa cho đến khi giấm sôi. Khi giấm sôi, giảm nhiệt nhỏ nhất và tiếp tục đun 2 - 3 phút nữa. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng bạn nhấc nồi lên, lắc đều để vết đen trên thành nồi được giấm làm mềm thêm.
Thành quả sau khi dùng mẹo. Ảnh: Sohu
Cuối cùng tắt bếp rồi để nguội, dùng một chiếc xẻng gỗ cạo sạch lớp cháy dưới đáy nồi. Sau khi cạo sạch, rửa sạch nồi bằng miếng cọ, đánh lại nhiều lần bằng nước sạch cho nồi sáng bóng.
Phương pháp này thực sự hiệu quả, bạn có thể thử khi gặp sự cố cháy nồi.
Theo VNN
-
Mẹo vặt4 giờ trướcTừ nay đến cuối năm dự báo có vài trận mưa bão, áp thấp nhiệt đới nên nhiều người mua những quả trứng tươi về cất trữ ăn dần, vừa dinh dưỡng, vừa dễ ăn. Nhưng cất trữ những quả trứng ở khay trong cánh cửa tủ lạnh rất nhanh hỏng, và đây mới là cách bảo quản trứng tốt nhất.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcBên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể tiết kiệm, nhiều gia đình dùng nước xà phòng sau khi giặt quần áo để cọ rửa sàn nhà và một số vật dụng, liệu có nên tận dụng nước xà phòng này để cọ bồn cầu?
-
Mẹo vặt23 giờ trướcKhông ít người cho rằng việc sử dụng khăn tắm hay vỏ chăn, ga gối màu trắng trong khách sạn là điều vô lý vì đây là màu sắc dễ bám bẩn và ố vàng. Nhưng đằng sau đó lại là một câu chuyện dài.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà người từng có kinh nghiệm làm việc cho nhiều cơ sở lưu trú, Janessa Richard đã chia sẻ điều bất ngờ về những cuộn giấy vệ sinh trong phòng khách sạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất nhiều người bị vẻ ngoài đẹp đẽ sáng bóng của củ gừng đánh lừa mà mua nhầm phải gừng tẩm hóa chất, có hại cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDưới đây là cách trồng tía tô bằng cành cực kỳ đơn giản, giúp cây nhanh ra rễ, phát triển xanh tốt mà không cần chăm sóc quá cầu kỳ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTúi bóng khí chống sốc không chỉ bảo vệ hàng hóa mà còn giúp giảm thiểu chi phí đóng gói và vận chuyển.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChọn các chuyến bay vào sáng sớm hoặc tối muộn nếu có thể là một trong những mẹo đi máy bay trong kỳ nghỉ mà các tiếp viên hàng không tiết lộ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưới đây là một số vị trí trong nhà bạn không nên đặt kéo để tránh những tai nạn không đáng có, đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSạc điện thoại, quần áo, máy ảnh,... thường bị khách bỏ quên khi trả phòng. Tuy nhiên, họ rất ít khi được khách sạn chủ động gọi điện thoại thông báo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác chuyên gia điện máy khuyên bạn không nên dùng giấy ăn để lau màn hình ti vi để đảm bảo chất lượng hình ảnh và tăng độ bền của thiết bị; vì sao lại như vậy?