- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nồi bị cháy đen, áp dụng mẹo này, vết bẩn sẽ bay mất trong vài phút
Mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
Nấu ăn bị cháy nồi là chuyện thường xảy ra. Phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ vết cháy ngay lập tức.
Trước tiên, bạn cắt một vài lát chanh cho vào nồi, sau đó đổ thêm giấm trắng vào. Tiếp theo, bạn lắc đều để giấm được phủ lên toàn bộ bề mặt đáy nồi, phát huy tác dụng tốt nhất, theo Sohu.
Nồi bị cháy đen có thể xử lý trong vài phút. Ảnh: Sohu
Axit axetic trong giấm trắng có tác dụng làm mềm nên sẽ giúp loại bỏ cặn cháy nhanh chóng. Chanh giống như giấm trắng có chứa axit axetic, có thể giúp loại bỏ cặn đen. Hơn nữa, chanh còn có tác dụng khử mùi.
Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa cho đến khi giấm sôi. Khi giấm sôi, giảm nhiệt nhỏ nhất và tiếp tục đun 2 - 3 phút nữa. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng bạn nhấc nồi lên, lắc đều để vết đen trên thành nồi được giấm làm mềm thêm.
Thành quả sau khi dùng mẹo. Ảnh: Sohu
Cuối cùng tắt bếp rồi để nguội, dùng một chiếc xẻng gỗ cạo sạch lớp cháy dưới đáy nồi. Sau khi cạo sạch, rửa sạch nồi bằng miếng cọ, đánh lại nhiều lần bằng nước sạch cho nồi sáng bóng.
Phương pháp này thực sự hiệu quả, bạn có thể thử khi gặp sự cố cháy nồi.
Theo VNN
-
Mẹo vặt15 phút trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCách thông cống thoát nước bị tắc tại nhà có rất nhiều phương pháp khác nhau, đều có hiệu quả riêng. Bài viết sau đây chỉ ra một số cách thông tắc cống thoát nước từ những vật dụng ở trong nhà mà không tốn công sức.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi đi chợ, các bà nội trợ nên tránh mua những loại tỏi này vì chúng là hàng kém chất lượng, không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn thiếu an toàn.