- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 sai lầm bạn đang mắc phải khi rửa bát bằng tay
Chắc không có nhiều người nghĩ đến vấn đề này. Nhưng nó thật sự rất quan trọng, không chỉ giúp bát đũa sạch hơn mà còn tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và cả gia đình.
1. Không rửa bát ngay sau khi ăn
Thông thường, khi ăn xong, chúng ta có xu hướng lười biếng, ngại phải rửa bát luôn. Theo đó, chúng ta thường thà dành hàng giờ ngồi không trên sofa chỉ để lướt điện thoại còn hơn phải đi rửa bát. Tuy nhiên, việc rửa bát thực ra không mất nhiều thời gian đến thế. Bạn thậm chí có thể hoàn thành mọi việc trong khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ.
Và lý do cho điều này là nếu để bát đĩa bẩn trong thời gian quá lâu sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, gây hại cho sức khoẻ gia đình bạn.
2. Sử dụng miếng bọt biển bẩn
Miếng bọt biển để lâu ngày sẽ trở nên thô ráp, đổi màu hoặc có mùi. Điều đó thật đáng buồn nhưng là sự thật. Hãy thay miếng bọt biển của bạn mỗi tuần và bạn sẽ không phải băn khoăn liệu mình có đang làm lây lan vi khuẩn xung quanh môi trường sống của chính mình hay không.
3. Rửa bát bằng tay trần
Hãy dành một phút để đeo găng tay trước khi rửa bát. Nghe có vẻ lỗi thời, nhưng đeo găng tay có thể giữ cho tay bạn được dưỡng ẩm tốt hơn và ở trạng thái tốt hơn. Nếu bạn là người thích làm móng, móng tay của bạn sẽ giữ được lâu hơn. Ngoài ra, găng tay cũng sẽ giữ cho bàn tay của bạn được bảo vệ khỏi nước nóng - cách mà chúng ta thường hay làm mỗi khi tráng bát để giữ bát sạch sẽ hơn.
Hãy nhớ đeo găng tay khi rửa bát để tránh làm hại da tay.
4. Đừng bỏ qua bước ngâm
Một mẹo nhỏ để tiết kiệm thời gian cho bạn đó là: Ngâm chiếc nồi hoặc bát bẩn nhất.
Theo đó bạn cần tiến hành như sau: Rửa bát như bình thường. Sau đó, khi bạn rửa xong những thứ nhỏ hơn, sạch sẽ hơn, hãy đổ hỗn hợp tẩy rửa và nước ngâm vào chiếc nồi/chảo/bát bẩn nhất. Khi này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch vết bẩn.
Ngoài ra, đừng ngại để nồi và chảo lớn hơn trong bồn rửa qua đêm nếu chúng quá bẩn. Việc đó sẽ giúp quá trình rửa chúng trở nên dễ dàng hơn sau 1 thời gian ngâm nước.
5. Ngâm những thứ không nên ngâm
Gang và gỗ chính là những thứ không nên ngâm nước. Vì vậy đừng làm điều đó! Bạn cũng không nên ngâm dao vì nước có thể làm gỉ lưỡi dao hoặc làm hỏng cán dao (nếu là dao bằng gỗ). Tốt hơn hết là bạn nên để những món đồ bẩn này trên quầy cạnh bồn rửa và rửa chúng ngay khi có thể.
6. Dùng quá nhiều xà phòng
Nhiều người nghĩ rằng dùng nhiều xà phòng sẽ giúp bát đũa trở nên sạch sẽ hơn, tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.
Trên thực tế, bạn có thể cần ít hơn mức bạn đang sử dụng. Để tìm ra lượng phù hợp, hãy thử đổ xà phòng rửa chén vào một cái bát nhỏ và hoà với nước, sau đó nhúng miếng bọt biển của bạn vào dung dịch đó khi bạn làm sạch. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng xà phòng bạn cần.
Hãy hoà nước rửa chén bát vào nước trước khi rửa. (Ảnh minh hoạ)
7. Thò tay vào bồn rửa
Giả sử nước trong bồn rửa của bạn bắt đầu đầy lại hoặc có rất nhiều thứ cặn bã đọng lại trong đó khiến bồn bị tắc nghẹt. Hãy tuyệt đối đừng thò tay vào bồn rửa.
Nếu bạn thò tay vào mà không cẩn thận, bạn có thể dễ dàng bị đứt tay! Theo đó, hãy thật cẩn thận để xử lý tình huống này và nhớ đeo găng tay vào nhé!
8. Cất bát đĩa đi khi chúng còn ướt
Làm khô bát đĩa là một phần quan trọng của quy trình rửa bát đĩa. Nếu bạn cất đồ khi đồ còn ướt, hơi ẩm sẽ xâm nhập vào tủ và có thể làm đồ bị cong vênh, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Theo đó, cách tốt nhất là hãy xếp bát đĩa của bạn trên giá hoặc tấm lót phơi khô qua đêm trước khi cất chúng vào tủ.
Theo phunuvietnam.vn
-
Mẹo vặt11 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.