- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rửa nho, rửa nước trực tiếp hay rửa nước muối là sai, hướng dẫn bạn phương pháp đúng, rửa sạch và ăn được cả vỏ
Khi ăn nho, một số người chỉ ăn cùi mà không ăn cả vỏ vì sợ vỏ không sạch sẽ, nhưng như vậy là rất phí, vì vỏ rất bổ dưỡng, giàu anthocyanins và có chất chống oxy hóa tốt.
Thường xuyên ăn vỏ nho giúp bạn trẻ trung và tràn đầy năng lượng, vì vậy những người không ăn vỏ nho nên chú ý trong tương lai. Hãy rửa nho và ăn hết vỏ. Đừng lãng phí.
Có người chỉ rửa nho bằng nước, thậm chí rửa cả chùm nho dưới vòi nước, có người lại dùng nước muối để rửa nho, vì cho rằng rửa như vậy là sạch được, thực tế rửa nho trực tiếp với nước hoặc nước muối là chưa đúng!
Không chỉ còn bụi, mạng nhện và các chất bẩn khác trên bề mặt vỏ nho, thậm chí còn có một số trứng côn trùng bám vào, nếu chỉ rửa bằng nước thì bạn chỉ có thể loại bỏ một phần bằng nước muối, còn việc làm sạch thì không triệt để.
Mách bạn một mẹo nhỏ rửa siêu sạch, mỗi lần ăn cả vỏ sẽ không bị đau bụng nên yên tâm. Hướng dẫn các bạn phương pháp rửa nho đúng cách, rửa sạch ăn được cả vỏ, các bạn xem qua nhé, đảm bảo rất thiết thực.
Các bước làm sạch nho:
Ngoài nho thì chuẩn bị thêm 3 thứ nữa đó là: nước sôi để nguội hoặc nước khoáng, tinh bột, baking soda, khi 3 thứ này đã sẵn sàng thì chúng ta bắt tay vào vệ sinh.
Dùng kéo nhà bếp để cắt nho từng quả một, nhớ đừng kéo đứt ra, khi đó sẽ xuất hiện một lỗ nhỏ và bụi bẩn chui vào bên trong nho trong quá trình làm sạch, nhiều người không để ý đến điều này.
Cho nho vào chậu, thêm ba thứ đã nói ở trên vào, dùng tay khuấy nước, trộn đều và để yên trong vài phút.
Sau đó bạn vớt nho ra cho vào nước sạch để rửa lại một lần nữa rồi ngâm vào nước sạch một lúc cho nho được rửa sạch, ăn trực tiếp sau khi vớt ra khỏi nước mà không lo bị bẩn.
Nho không dễ bảo quản nên bạn nhớ rửa sạch khi ăn, không nên rửa quá nhiều một lúc, chỉ nên bảo quản nho chưa rửa trong tủ lạnh.
Hầu hết nho hiện nay đều có màu đen hoặc tím đen, hàm lượng anthocyanin rất cao, nho có vị rất ngon vào mùa này, đừng bỏ lỡ món ngon này nhé.
Chú ý hai điểm khi mua nho:
- Đầu tiên khi chọn nho nên chọn những quả nho rời, tức là những quả nho căng mọng, độc lập thì loại nho này sẽ ngon hơn. Còn loại nho được ép chặt vào nhau, những quả nho đó sau khi được tách ra sẽ không còn hình dáng, đa phần là loại nho này không ngon.
- Điểm thứ hai, khi chọn nho, bạn nên chọn loại quả dày, tức là trên bề mặt quả nho có một lớp màu xám làm cho nho nhìn mờ ảo, nếu bột quả dày hơn thì nho còn tươi. Nếu bột quả rất nhỏ, thậm chí không có nghĩa là nho đã để lâu và không được tươi nên không nên mua.
Bạn đã hiểu hết những điểm trên chưa? Chọn nho có hương vị thơm ngon, sau đó sử dụng phương pháp rửa đúng cách để làm sạch nho, để bạn có thể ăn vui vẻ mọi lúc.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt7 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.