- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tẩy vết dầu bám khó chịu của lò nướng không khó, chỉ cần thêm thứ này vào giấm trắng, đảm bảo sẽ không còn dính dầu cả tháng
Chỉ từ những nguyên liệu có sẵn và rẻ tiền này, chị em sẽ không còn mất nhiều thời gian và công sức để dọn dẹp những vết dầu mỡ trong lò nướng nữa.
Những món ăn như gà nướng, bánh trứng, tôm hùm nướng phô mai, mực nướng sa tế, bò cuộn nấm kim châm nướng... luôn được mọi người yêu thích bởi mùi thơm đặc trưng và độ ngon, ngọt nức lòng, khó cưỡng lại. Tuy nhiên, khi chế biến các loại thực phẩm này trong lò nướng lại có nhược điểm là khiến dầu mỡ bị bám xung quanh trông khá bẩn và khó làm sạch.
Việc vệ sinh lò nướng đôi khi cũng trở thành một vấn đề lớn trong suy nghĩ của nhiều người. Bởi sau khi dùng lò nướng, dù là bên trong hay tay cầm bên ngoài đều rất dễ bị bám dầu mỡ. Để làm sạch được hoàn toàn thì không chỉ tốn thời gian, mà còn mất khá nhiều công sức nếu vệ sinh theo cách thông thường. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách rất đơn giản nhưng hiệu quả để làm sạch vết dầu mỡ chỉ với nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.
Chuẩn bị nguyên liệu: Baking soda, vỏ chanh và giấm
Chắc hẳn mọi người đều rất quen thuộc với baking soda. Xét cho cùng, nó luôn là công cụ làm sạch được sử dụng phổ biến nhất trong nhà bếp. Cho dù đó là làm sạch vết dầu hay bụi bẩn thì hiệu quả của nó đều rất mạnh mẽ. Trong khi đó vỏ chanh cũng giúp loại bỏ vết dầu, và có thể khử mùi hôi.
Còn giấm trắng, không chỉ làm mềm chất bẩn mà còn có tác dụng khử trùng. Ba thứ này kết hợp với nhau sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ bề mặt và bên trong lò. Không những giúp đẩy nhanh tốc độ làm sạch, đem lại hiệu quả mạnh hơn mà còn được khử trùng sạch sẽ, có thể bảo vệ lò nướng không bị ám mùi của dầu mỡ.
Các phương pháp và cách thực hiện cụ thể như sau:
- Bước 1: chuẩn bị một cái chậu, cho vào chậu một lượng nước ấm vừa đủ. Sau đó, thái nhỏ vỏ chanh, cuối cùng cho một lượng giấm trắng và baking soda thích hợp vào chậu. Sau khi khuấy đều, để yên trong hai giờ để ba thứ nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn. Hết thời gian, đổ nước trong chậu vào bình xịt phun sương.
- Bước 2: Dùng bình phun sương xịt vào bên trong và bề mặt lò, sau đó chuẩn bị khăn sạch và lau nhẹ. Bạn sẽ thấy hiệu quả làm sạch thần kỳ của hỗn hợp trên. Không những lò nướng sạch sẽ như mới mà còn khử trùng, khử mùi hôi hiệu quả. Tuyệt vời hơn là nó còn có thể giữ cho lò nướng không bị dính dầu trong một tháng.
Đây là những gì mà bạn sẽ thấy sau khi sử dụng hỗn hợp trên để làm sạch lò nướng. Mọi chuyện sẽ thật đơn giản nếu bạn biết cách làm đúng.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.