- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn có 5 dấu hiệu này thì rẻ mấy cũng không nên mua để tránh “rước bệnh vào người”
Mặc dù thịt lợn là nguyên liệu dễ mua, dễ nấu và dễ ăn, thế nhưng với những miếng thịt xuất hiện 5 dấu hiệu bất thường này, bạn nên tránh mua để đảm bảo sức khỏe gia đình và bản thân.
Thịt lợn là một loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình Việt bằng các món chiên, xào, rang, nướng… khác nhau. Quen thuộc là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua những miếng thịt ngon, bổ dưỡng. Cùng Phunutoday tìm hiểu nhanh 5 dấu hiệu “bất thường” của miếng thịt lợn mà bạn nên tránh khi mua nhé.
Miếng thịt lợn có mùi hôi, khó chịu
Một trong những cách đơn giản khi chọn mua thịt lợn ngoài chợ chính là kiểm tra mùi miếng thịt. Nếu thấy thịt có mùi khó chịu, đặc biệt là mùi ôi thiu thì không nên mua vì đây có thể là những miếng thịt đã được bảo quan trong thời gian dài. Những miếng thịt này không những có mùi kém hấp dẫn, hương vị không còn ngon mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và gia đình.
Khi chạm vào, miếng thịt có độ đàn hồi kém
Với những miếng thịt lợn tươi ngon, bạn sẽ thấy chúng có bề mặt căng mọng và vẫn giữ được độ đàn hồi nhất định. Vì thế, một trong những cách thường được bà nội trợ tin tưởng khi chọn mua thịt là dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt lợn ngoài chợ. Nếu thấy miếng thịt nhanh chóng quay trở lại hình dáng ban đầu thì có thể mua về vì đấy là con lợn mới được thịt, còn tươi ngon và bổ dưỡng. Còn những miếng thịt khi ấn vào và thấy vết lõm không thể phục hồi được hình dáng ban đầu thì nên tránh mua vì có thể chúng đã được để lâu ngoài môi trường và đang bắt đầu ôi thiu.
Đặc biệt, những miếng thịt lợn được bảo quản đông lạnh trong thời gian dài cũng sẽ có mùi vị và chất lượng thịt bị giảm. Các sợi thịt của chúng có thể đã bị phá huỷ và khiến độ đàn hồi ban đầu bị giảm, làm miếng thịt mất mùi vị thơm ngon thường thấy.
Miếng thịt lợn có màu bất thường, xỉn màu
Dù không phải là bà nội chợ sành sỏi thì bạn cũng dễ dàng nhận biết được một miếng thịt lợn ngon thông qua màu sắc của chúng. Những con lợn mới thịt sẽ có màu đỏ tươi, phần mỡ trắng đẹp mắt và vẫn giữ được độ rắn vừa phải. Ngược lại, những miếng thịt đã thịt từ lâu hoặc đã bị hỏng sẽ có các màu sắc bất thường như đỏ đậm, xám… hoặc nghiêm trọng hơn là xuất hiện màu đỏ đen trên bề mặt.
Quanh miếng thịt có chất nhầy
Đôi khi ra chợ mua đồ, bạn sẽ bắt gặp những miếng thịt có chất nhầy xung quanh. Sở dĩ như vậy là vì sự phân huỷ cũng như chuyển hoá của vi khuẩn khi đặt miếng thịt ở môi trường ngoài trời thời gian dài. Vậy nên nếu không muốn ăn phải những miếng thịt đã bị biến chất, có chứa một lượng lớn vi khuẩn trên bề mặt hay kém ngon bổ thì bạn nên lựa chọn thật kỹ khi mua hàng. Khi mua thịt, có thể sờ thử lên miếng thịt để kiểm tra xem trên bề mặt chúng đã xuất hiện chất nhờn và dính chưa để tránh mua nhầm.
Lỗ chân lông trên bì lợn xuất hiện màu đỏ
Mỗi giống lợn và màu sắc da khác nhau sẽ khiến lỗ chân lông trên phần bì miếng thịt lợn có màu đen hoặc trắng khác biệt. Thế nhưng nếu mua phải miếng thịt lợn có lỗ chân lông trên bề mặt bì màu đỏ thì khả năng cao con lợn này đã bị chết trước khi thịt. Bên cạnh đó, những con lợn như vậy thường có phần thịt nạc đỏ sẫm và có mùi ôi thiu, khó chịu.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt3 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.