- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh nướng Cao Bằng 5 nghìn/chiếc, không còn Trung thu vẫn hút khách
Những chiếc bánh nướng Cao Bằng dù kích cỡ nhỏ nhưng khi ăn lại ngon và giá thành rẻ chỉ 5.000 đồng/chiếc nên thu hút sự chú ý của dân công sở mua về ăn vặt.
Thời gian này, chị Trần Thu Hương - nhân viên công sở chuyên về phần mềm bán hàng ở Thái Thịnh, Hà Nội thường xuyên đăng bán trên facebook loại bánh nướng Cao Bằng do người nhà chị ở quê Cao Bằng sản xuất theo lối cổ truyền.
Chị Hương chia sẻ, vì bánh nướng Cao Bằng được sản xuất truyền thống do đó hương vị rất ngon. Tất cả nguyên liệu của bánh được làm từ những thành phần có nguồn gốc rõ ràng.
“Vì bác mình từng sang Trung Quốc để học tập và chế biến món bánh này của người Trung Quốc nên hương vị của những chiếc bánh nướng nhà bác làm cũng rất đặc biệt. Ngoài ra, bác cũng sử dụng loại đường kính nổi tiếng ở Cao Bằng để khi ăn những chiếc bánh này sẽ chỉ có độ ngọt vừa phải, khách ăn không bị ngán ngấy” chị Hương nói.
Bánh nướng Cao Bằng được quảng cáo là có nguyên liệu tự làm, có nguồn gốc rõ ràng
Bánh nướng Cao Bằng cũng có nhiều loại nhân khác nhau để khách lựa chọn. Song loại nhân được nhiều thực khách yêu thích nhất là nhân đậu xanh, thập cẩm. “Mỗi mẻ bánh, vỏ bánh nào cũng được nướng vàng, nhân bên trong ngọt dịu nhẹ chứ không ngọt sắc. Do đó, loại bánh này khác hẳn với bánh nướng nơi khác, có thể ăn được vài cái liền mà không bị ngấy”.
Thêm một điểm đặc biệt nữa của những chiếc bánh nướng Cao Bằng được nhiều chị em công sở đặt hàng nhiều vì giá thành của chúng rẻ. Giá bánh nướng Cao Bằng chị Hương bán chỉ từ 55.000 đồng/chục chiếc. Đây là mức giá bán rẻ hơn nhiều so với những loại bánh trung thu ở Hà Nội hay các nơi khác.
Nguyên nhân là bởi loại bánh nướng này không cầu kì về phần vỏ hộp bánh mà chỉ đơn giản là để trong túi bóng kính. Song, điều đó không ảnh hưởng gì đến chất lượng của bánh.
Người phụ nữ công sở này cho biết, mỗi chiếc bánh nướng Cao Bằng có hình dáng khuôn khác nhau tùy theo mỗi gia đình. Tuy nhiên chúng có hình vuông, nặng khoảng 100gr, hạn sử dụng 15 ngày kể từ khi sản xuất.
“Cứ 5 chiếc bánh được đóng gói chung vào một túi nilon, bên trong có mẩu giấy nhỏ ghi rõ địa chỉ sản xuất, số lô hàng rõ ràng. Đây là những chiếc bánh được làm theo phương thức cổ truyền của người Cao Bằng. Hiện nhiều chị em công sở hay các gia đình ở Hà Nội cũng hay đặt mua những thường dù không phải là mùa Trung thu”.
Chị Hương cũng tiết lộ, mỗi ngày cơ sở sản xuất bánh nướng nhà bác chị thường làm khoảng vài trăm chiếc bánh phục vụ dân quanh vùng. Chị lấy bán online dưới Hà Nội, mỗi ngày cũng bán được từ 50-100 chiếc. “Khách mua bánh nướng Cao Bằng chủ yếu là học sinh, sinh viên và dân công sở. Hầu hết ai cũng mua cả chục về ăn dần hoặc ăn liên hoan. Dù có mức giá rẻ nhưng chưa ai chê loại bánh nướng nổi tiếng của Cao Bằng này”.
Không phải mùa Trung thu nhưng bánh bán khá chạy
Là người thích ăn bánh nướng mỗi mùa Trung thu, chị Lê Nga, nhân viên một công ty dược phẩm ở Trug Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội) những ngày thường nếu thèm ăn chị lại đặt mua bánh nướng Cao Bằng.
“Trước đây chưa biết loại bánh nướng này thì những tháng trái mùa Trung thu, có thèm cũng phải nhịn. Nhưng 2 năm nay, biết bánh nướng Cao Bằng được bán quanh năm nên mình rất hay mua. Thường thì loại bánh này chỉ có 2 loại nhân chính là đậu xanh và thập cẩm. Ngoài ra có thêm nhân cốm, trà xanh, xá xíu... Tuy hương vị không đa dạng bằng bánh nướng dưới Hà Nội và phần vỏ bánh khá dày, nhưng ăn bánh thấy vỏ và ruột bánh khá nhuyễn. Cứ thấy rao bán trên facebook đã thấy thòm thèm rồi nên lại nhanh tay đặt mua ăn”, chị Nga kể.
Chẳng những chị Nga, nhiều chị em công ty chị cũng rất thích ăn bánh nướng Cao Bằng. Nhất là những ngày mưa, họ lại rủ nhau gom đơn để đặt bánh qua mạng. Có lúc chị Nga gom 20 cọc bánh, sau đó đặt hàng người bán quen. Sau 2 ngày họ sẽ chuyển bánh từ Cao Bằng về.
“Do bánh được làm kích cỡ nhỏ nên rất nhỏ xinh. Khi ăn lại mềm, không quá ngọt. Loại nhân đậu xanh có vị thơm, không ngấy như bánh của các hãng sản xuất công nghiệp. Nói chung bánh này dễ ăn, không phải là bánh bẩn hay nhập từ Trung Quốc nên chị em nào cũng thích. Người bán hàng quen cũng bảo, do người Cao Bằng làm, không mất chi phí quảng cáo, giá nguyên liệu rẻ nên chỉ lấy công làm lãi nên mới có mức giá như vậy”, chị Hương khẳng định.
Theo quan sát của PV, dù được bán mức giá rẻ chỉ từ 4.000-5.500 đồng/chiếc nhưng liệu quy trình sản xuất bánh, nguyên liệu làm bánh liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như lời người bán quảng cáo không vẫn khiến nhiều người lo ngại. Do đó, người tiêu dùng không nên ham rẻ mà có thể mua phải những loại bánh kém chất lượng hoặc chỉ nên mua của những cơ sở làm bánh uy tín.
Theo Vietnamnet.vn
-
Mua sắm2 giờ trướcĐể kích cầu tiêu dùng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài, siêu thị ở Hà Nội trưng bày đầy ắp hàng hóa và tung hàng loạt chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn.
-
Mua sắm14 giờ trướcGiá vàng nhẫn trong nước hôm nay (26/4) tăng mạnh theo giá vàng thế giới. Có thương hiệu tăng tới hơn 1 triệu đồng, vượt xa mốc 76 triệu đồng/lượng.
-
Mua sắm19 giờ trướcCả chục tấn khoai lang mật đang nằm trong kho khiến anh nông dân ở Ba Vì đứng ngồi không yên, mất ăn mất ngủ.
-
Mua sắm23 giờ trướcGiá vàng hôm nay 26/4/2024 trong nước vàng SJC tiếp tục leo thang, tăng gần nửa triệu đồng mỗi lượng, lên 84,6 triệu đồng/lượng. Trên thị trường quốc tế, giá vàng cũng tăng trở lại do lực mua vào mạnh.
-
Mua sắm1 ngày trướcVới giá bán từ 350-400 nghìn đồng/kg, loại côn trùng này còn đắt hơn cả thịt bò loại ngon bán trong siêu thị.
-
Mua sắm1 ngày trướcDù các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay nội địa đến các điểm du lịch, song nhiều chặng bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã kín chỗ hoặc giá quá cao khiến nhiều người không thể kham nổi.
-
Mua sắm1 ngày trướcGiá xăng trong nước hôm nay (25/4) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm. Mỗi lít xăng RON 95 giảm 320 đồng, giá bán xuống dưới mức 25.000 đồng/lít.
-
Mua sắm1 ngày trướcNhững chuyến du thuyền ngắm vịnh Hạ Long đã được đặt kín từ 2-3 tháng trước nên dự báo không đủ sức cung ứng cho dịp 30/4-1/5 cho khách nội địa. Do đó, đại diện một số doanh nghiệp lữ hành chia sẻ rằng liên tục phải từ chối hàng chục cuộc gọi đặt tour này mỗi ngày trong thời gian gần đây.
-
Mua sắm1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
Mua sắm1 ngày trướcGiá vàng hôm nay 25/4/2024 trong nước vàng SJC lại đảo chiều giảm mạnh, hơn 700.000 đến cả triệu đồng mỗi lượng, còn 83,8 triệu đồng (bán ra) trước phiên đấu thầu vàng lần hai. Giá vàng thế giới treo cao và khá vững trên ngưỡng 2.300 USD.
-
Mua sắm2 ngày trướcLoại cá này chỉ có trong tự nhiên, lần đầu tiên được các nhà khoa học nghiên cứu sản xuất nhân tạo thành công tại Việt Nam.
-
Mua sắm2 ngày trướcLàm đẹp là một trong những lĩnh vực hàng đầu mà các chị em quan tâm. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người do nhẹ dạ đã mất hàng chục triệu, thậm chí cả trăm triệu vì mạnh tay chi tiền mua “combo trọn gói”.
-
Mua sắm2 ngày trước“Hầu như ngày nào tôi cũng bán được 200 – 300 chiếc bánh trứng kiến, thi thoảng có hôm bận không tư vấn được cho khách nhiều thì bán được chừng vài chục cái thôi”.
-
Mua sắm2 ngày trướcGiá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (25/4) được dự báo giảm theo giá thế giới. Nếu không tác động đến Quỹ bình ổn thì giá xăng có thể giảm từ 270-300 đồng/lít. Theo đó, giá xăng RON 95 có thể mất mốc 25.000 đồng/lít.