- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh ngọt ngào, thơm nức đãi cả nhà
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh vừa ngon vừa sạch, chẳng phải mua ngoài hàng.
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh vừa ngon vừa sạch, chẳng phải mua ngoài hàng.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH DẺO NHÂN ĐẬU XANH
Phần nấu nước đường (thành phẩm khoảng 700 ml - 750ml nước đường)
- 500 gr đường cát trắng - 550 ml nước - 15 ml nước cốt chanh
Phần nhân đậu xanh: 250 gr đậu xanh không vỏ - 30 ml nước đường corn syrup - si rô ngô (loại nước đường làm bánh trung thu hiện đại) - 70 gr đường - 1 muỗng cà phê vanilla - 1/3 chén mứt bí thái nhỏ (nếu có) - 1/2 muỗng cà phê muối - 25 gr bột nếp rang + 45 ml dầu ăn hòa sẵn trong 1 cái bát
Phần vỏ bánh:
- 210 gr bột bánh dẻo (tức bột nếp rang) - 410 - 415 ml nước đường - 10 ml dầu ăn - 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi
2. CÁCH LÀM BÁNH DẺO NHÂN ĐẬU XANH
Bước 1: Thực hiện phần nấu nước đường
- Đường, nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp trong 25 phút. Sau đó cho nước chanh vào, vặn lửa lớn, nước đường sôi bùng 3 phút là tắt bếp, để nguội hoàn toàn (tốt nhất để qua 1 ngày hãy làm).
Bước 2: Làm nhân bánh dẻo
- Đậu vo sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước ngập đậu khoảng hơn 1 đốt ngón tay. Nấu đậu chín nhừ, nước sền sệt thì cho đường vào khuấy đều, nấu 10 phút nữa là tắt bếp.
- Đậu cho vào máy xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp ra chảo không dính, cho syrup vào khuấy đều, bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa. Sau đó cho chén dầu pha với bột nếp vào đảo đều tiếp tục sên cho đến khi nhân sánh dẻo thì cho vanilla và mứt bí vào sên tiếp cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo mới tắt bếp.
- Chờ nhân nguội thì vo viên 80 gr với khuôn 180 gr.
Bước 3: Làm vỏ bánh dẻo
- Nước đường, dầu, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu to hòa chung. Sau đó cho từ từ bột vào dùng phới khuấy đều. Cứ thế cho hết bột vào thì mang bao tay nhồi sơ là bột dẻo mịn (lúc này bột vẫn còn hơi dính tay).
- Gói bột trong màng thực phẩm để ít nhất 2- 3 tiếng cho bột nở. Bây giờ bột sẽ không còn dính tay nữa.
Bước 4: Đóng bánh
- Chia bột thành những phần nhỏ (100 gr). Áo chút bột khô xung quanh. Cán bột hơi mỏng, cho nhân vào giữa, rồi viên tròn lại sao cho nhân được bao kín.
- Rắc chút bột nếp rang vào khuôn, sau đó cho viên bột bọc nhân vào ấn mạnh tay, trước khi gõ bánh lấy ra.
- Bánh dẻo truyền thống nhân đậu xanh cho vào hộp, bọc lại để được khoảng 1 tuần ở nhiệt độ phòng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.