- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiếc bánh cầu vồng bị bay màu sau khi nướng đang gây tranh cãi nhất MXH: Cứ tưởng fail nhưng sự thật lại khiến tất cả bất ngờ?
Chiếc bánh cầu vồng bị cháy đang trở thành tâm điểm tranh cãi của cư dân mạng trên một số fanpage.
Chiếc bánh cầu vồng bị cháy đang trở thành tâm điểm tranh cãi của cư dân mạng trên một số fanpage.
Thi thoảng trên MXH sẽ có những pha nấu nướng “ngã cây” khiến dân tình buồn cười, nhưng một số thì lại gây tranh cãi gay gắt, dân tình bàn luận, lí lẽ rôm rả luôn. Như vụ việc của chiếc bánh cầu vồng sau đây chẳng hạn:
Chiếc bánh cầu vồng đang gây tranh cãi nhất trên MXH.
Tối 04/02, một vài fanpage và hội nhóm trên Facebook đồng loạt đăng tải hai bức ảnh trước - sau của một chiếc bánh cầu vồng với nội dung có ý ngán ngẩm vì chiếc bánh sau khi được nướng lại có hình dạng không được đẹp mắt, chưa kể còn hơi cháy vì nhiệt độ quá cao.
Hàng loạt fanpage đăng tải hai bức ảnh đều thu hút được lượng tương tác lớn, hàng nghìn bình luận rôm rả.
Chiếc bánh cầu vồng trước khi nướng, còn là bột nhão, từng lớp màu cầu vồng từ trong ra ngoài. Theo tưởng tượng của nhiều người, khi nướng xong thì phần cốt bánh xốp cũng sẽ có lớp màu như này.
Nhưng đây là thực tế sau khi nướng, lớp bánh bị phồng lên, phía bên ngoài bị chuyển sang màu nâu.
Tưởng như đây tiếp tục là một pha thảm hoạ nấu nướng như bao lần khiến MXH nghiêng ngả, nhưng một số cư dân mạng đã chỉ ra điểm khác biệt mà không phải ai cũng biết. Nếu là người đã từng nướng bánh trước đây thì sẽ hiểu:
- “Đây là nướng thành công mà, màu như thế cũng không phải cháy. Bánh nướng phồng lên là chuyện bình thường, cắt phần phồng đi là phía trong chiếc bánh vẫn đẹp cho coi”.
- “Không chỉ bánh cầu vồng mà các loại bánh Tie-Dye nói chung khi nướng xong một vài trường hợp sẽ bị phồng như này do sai nhiệt độ, nhưng cắt đi là vẫn đủ các lớp bên trong”.
- “Cắt ra là đâu lại vào đấy thôi”.
Chiếc bánh cầu vồng này theo công thức của thợ làm bánh thì được gọi là cốt bánh Tie-Dye (tức là cốt bánh có các lớp màu đan xen từ trong ra ngoài hoặc mix lẫn lộn). Trên Internet có vô vàn clip hướng dẫn nướng bánh kiểu này.
Vậy chiếc bánh cầu vồng ở trên là thảm hoạ nấu nướng hay ẩn chứa vẻ đẹp tiềm ẩn? Chắc lời giải đáp chỉ chủ nhân mới biết, nhưng những bình luận của một số cư dân mạng là hoàn toàn có cơ sở, biết đâu chỉ cần cắt lớp bên trên là sẽ có “phép màu” xảy ra?
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.