- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiếc bánh cầu vồng bị bay màu sau khi nướng đang gây tranh cãi nhất MXH: Cứ tưởng fail nhưng sự thật lại khiến tất cả bất ngờ?
Chiếc bánh cầu vồng bị cháy đang trở thành tâm điểm tranh cãi của cư dân mạng trên một số fanpage.
Chiếc bánh cầu vồng bị cháy đang trở thành tâm điểm tranh cãi của cư dân mạng trên một số fanpage.
Thi thoảng trên MXH sẽ có những pha nấu nướng “ngã cây” khiến dân tình buồn cười, nhưng một số thì lại gây tranh cãi gay gắt, dân tình bàn luận, lí lẽ rôm rả luôn. Như vụ việc của chiếc bánh cầu vồng sau đây chẳng hạn:
Chiếc bánh cầu vồng đang gây tranh cãi nhất trên MXH.
Tối 04/02, một vài fanpage và hội nhóm trên Facebook đồng loạt đăng tải hai bức ảnh trước - sau của một chiếc bánh cầu vồng với nội dung có ý ngán ngẩm vì chiếc bánh sau khi được nướng lại có hình dạng không được đẹp mắt, chưa kể còn hơi cháy vì nhiệt độ quá cao.
Hàng loạt fanpage đăng tải hai bức ảnh đều thu hút được lượng tương tác lớn, hàng nghìn bình luận rôm rả.
Chiếc bánh cầu vồng trước khi nướng, còn là bột nhão, từng lớp màu cầu vồng từ trong ra ngoài. Theo tưởng tượng của nhiều người, khi nướng xong thì phần cốt bánh xốp cũng sẽ có lớp màu như này.
Nhưng đây là thực tế sau khi nướng, lớp bánh bị phồng lên, phía bên ngoài bị chuyển sang màu nâu.
Tưởng như đây tiếp tục là một pha thảm hoạ nấu nướng như bao lần khiến MXH nghiêng ngả, nhưng một số cư dân mạng đã chỉ ra điểm khác biệt mà không phải ai cũng biết. Nếu là người đã từng nướng bánh trước đây thì sẽ hiểu:
- “Đây là nướng thành công mà, màu như thế cũng không phải cháy. Bánh nướng phồng lên là chuyện bình thường, cắt phần phồng đi là phía trong chiếc bánh vẫn đẹp cho coi”.
- “Không chỉ bánh cầu vồng mà các loại bánh Tie-Dye nói chung khi nướng xong một vài trường hợp sẽ bị phồng như này do sai nhiệt độ, nhưng cắt đi là vẫn đủ các lớp bên trong”.
- “Cắt ra là đâu lại vào đấy thôi”.
Chiếc bánh cầu vồng này theo công thức của thợ làm bánh thì được gọi là cốt bánh Tie-Dye (tức là cốt bánh có các lớp màu đan xen từ trong ra ngoài hoặc mix lẫn lộn). Trên Internet có vô vàn clip hướng dẫn nướng bánh kiểu này.
Vậy chiếc bánh cầu vồng ở trên là thảm hoạ nấu nướng hay ẩn chứa vẻ đẹp tiềm ẩn? Chắc lời giải đáp chỉ chủ nhân mới biết, nhưng những bình luận của một số cư dân mạng là hoàn toàn có cơ sở, biết đâu chỉ cần cắt lớp bên trên là sẽ có “phép màu” xảy ra?
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.