Bát phở giá... nửa triệu đồng

Sở dĩ, phở bò Kobe có mức giá gấp nhiều lần các loại phở truyền thống là bởi nó được chế biến từ thịt bò Kobe. Đây là loại bò được nuôi ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo của Nhật Bản. Các chú bò này được nuôi dưỡng với quy trình cầu kỳ. Bò được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart, Chopin để thư giãn

190.000 đến 650.000 đồngcho món phở Wagyu, Kobe hay Sagagyu. Với chi phí gấp nhiều lần các bát phởtruyền thống, loại phở này vẫn thu hút một lượng thực khách không nhỏ.

Được người bạn mời ăn phở tạimột nhà hàng Hà Nội, anh Phạm Nam (kinh doanh máy tính) giật mình khi hóađơn thanh toán lên tới gần một triệu đồng cho hai bát phở. “Khi ăn mình cũngthấy khác khác, vị thịt đậm và rất thơm, nhưng vẫn không nghĩ được đãi mónphở hạng sang đến vậy”, anh Nam tươi cười kể lại. Anh Nam được bạn giảithích đó là món phở bò Kobe nên mới có giá 450.000 đồng mỗi bát.

Bát phở giá... nửa triệu đồng

Bát phở đặc biệt có giá cao nhất là 650.000 đồng.( Ảnh minh họa )

“Loại phở này không được ănthường xuyên như những tô phở thông thường vì giá cao nhưng khi ăn thấy rất‘đã’. Thời gian gần đây, người bạn nào từ xa đến chơi hay tiếp đối tác, món đầutiên mình chiêu đãi cũng là phở bò Kobe”, bạn anh Nam cho biết.

Còn chú Thành, người từngnhiều lần ăn loại phở này cho hay, món này thiên về thưởng thức, chứ khôngthể ăn cho no như phở thông thường. Nhưng thỉnh thoảng đi ăn cùng bạn bè haygia đình thì rất thú vị.

Sở dĩ, phở bò Kobe có mức giágấp nhiều lần các loại phở truyền thống là bởi nó được chế biến từ thịt bòKobe. Đây là loại bò được nuôi ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo của Nhật Bản.Các chú bò này được nuôi dưỡng với quy trình cầu kỳ. Bò được cho ăn toànnhững thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắmnước nóng, nghe nhạc Mozart, Chopin để thư giãn. Ngày ngày, chúng được xoabóp bằng rượu sake hảo hạng.

Chưa hết, công đoạn chế biếncủa món phở này cũng rất “khó tính”, từ chọn nhập thịt đến việc chế biếnnước dùng. Đặc biệt, nước dùng món phở này được xem là bí quyết riêng làmnên thương hiệu phở bò Kobe của các mỗi nhà hàng, khách sạn. Do vậy, rất khóđể người tiêu dùng có thể làm nên một bát phở Kobe thành công tại nhà dùcũng mua được thịt chính hiệu từ Nhật Bản.

Hiện nay, loại thịt bò hảohạng này có giá 550 USD mỗi cân và 450.000 đồng cho mỗi bát phở bò Kobe. Cònphở Wagyu, loại phở được chế biến bởi bò nhập từ Úc với thức ăn chính là bắpnon, có giá thành thấp hơn, 190.000 đồng mỗi bát.

Bát phở giá... nửa triệu đồng

Thịt bò Kobe là nguyên liệu khiến cho bát phở có giá rất cao.( Ảnh minh họa)

Anh Phạm Văn Sơn, bếp trưởngKhách sạn Vườn Thủ đô cho biết món phở đắt nhất có giá lên đến 650.000 mỗibát. Đó cũng là một loại phở từ thịt bò Kobe nhưng tùy thời gian nuôi, chếđộ khi nuôi mà giá thành khác nhau.

Thịt càng đắt thì mỡ trênmiếng thịt sẽ càng trắng, lượng mỡ xen kẽ đều trong từng thớ thịt tạo hoavăn càng đều. Khi nhúng vào nước sôi, bò Kobe nổi bật với lớp mỡ vằn có màurất trong. Khi ăn, vị bò Kobe đậm, mềm, bát phở thơm đậm chứ không ngái.

Trong khi đó, thịt bò có chất lượng thấp thì mỡkhông đều, chỗ thì nổi cả cục mỡ, ăn sẽ bị gây, chỗ toàn nạc, ăn lại khô,dai. Đó là những điểm cơ bản để khách hàng có thể phân biệt bát phở bò Kobevới các món phở thông thường, anh Sơn cho biết thêm.

 Theo VNE


 
 



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.