Gốc đào cổ thụ được 'hét' giá 100 triệu ở chợ hoa Tết

Tại chợ hoa Tết quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), một gốc đào phai cao 3,5 mét đang được rao bán với giá lên đến 100 triệu đồng.

Tại chợ hoa Tết quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), một gốc đào phai cao 3,5 mét đang được rao bán với giá lên đến 100 triệu đồng.

Gốc đào cổ thụ được hét giá 100 triệu ở chợ hoa Tết-1
Những ngày qua, người dân có mặt tại hội chợ hoa Tết diễn ra tại quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) được chiêm ngưỡng nhiều gốc đào đẹp.
Gốc đào cổ thụ được hét giá 100 triệu ở chợ hoa Tết-2 Nổi bật trong số đó là gốc đào phai 5 cánh, cao tới 3,5 m.
Gốc đào cổ thụ được hét giá 100 triệu ở chợ hoa Tết-3
Nữ chủ nhân gốc đào này cho biết đã mang cây từ Hải Phòng về hội chợ.

Gốc đào cổ thụ được hét giá 100 triệu ở chợ hoa Tết-4

Cây có dáng đẹp, thân, gốc xù xì, mốc meo thể hiện sự cổ kính, già nua. Theo nhiều người chơi cảnh có kinh nghiệm, tuổi đời ít nhất của cây phải 15 năm, thậm chí 30 năm.
Gốc đào cổ thụ được hét giá 100 triệu ở chợ hoa Tết-5
Cây đào này còn được đánh giá cao bởi hoa và nụ đẹp. Nữ chủ nhân cho biết đang rao bán với giá 100 triệu đồng. "Tôi đã mua lại gốc đào này với giá cao. Vì vậy, tôi chỉ bán khi có người mua đúng giá 100 triệu đồng", chị chia sẻ.
Gốc đào cổ thụ được hét giá 100 triệu ở chợ hoa Tết-6
Tại chợ hoa Tết, nhiều gốc đào khác lâu năm cũng được rao giá bán 30 đến 40 triệu đồng.
Gốc đào cổ thụ được hét giá 100 triệu ở chợ hoa Tết-7
Do được chăm sóc cẩn thận và thời tiết thuận lợi, các gốc đào đều đang ra hoa đẹp và dự kiến nở rộ đúng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
Gốc đào cổ thụ được hét giá 100 triệu ở chợ hoa Tết-8
Nhiều chủ của các gốc đào cho hay thị trường đào Tết năm nay không có nhiều thay đổi. Họ đều nói được đúng giá thì bán, còn không mang về tiếp tục chăm sóc để phục vụ cho năm sau.

 

Theo Zing


gốc đào cổ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.