Mẹ bỉm sữa làm mỏi tay không hết đơn nhờ bán bánh Halloween kinh dị

Cận Halloween, các loại bánh kinh dị bắt đầu được săn đón. Nhiều bà mẹ bỉm sữa nhanh chóng nắm bắt thời cơ để kinh doanh mặt hàng này.

Cận Halloween, các loại bánh kinh dị bắt đầu được săn đón. Nhiều bà mẹ bỉm sữa nhanh chóng nắm bắt thời cơ để kinh doanh mặt hàng này.

Lễ hội Halloween được coi là 1 trong những lễ hội được chào đón nhất trong năm, ngày này được xem là ngày hội của những sự sáng tạo.

Bên cạnh những mặt hàng hóa trang được nhiều người quan tâm thì những loại bánh có hình thù kinh dị như mô phỏng não người, ngón tay chảy máu, sâu nhện, côn trùng cũng được rao bán nhiều với đủ loại mẫu mã, đa dạng hơn so với năm trước.

"Tôi bắt đầu làm bánh Halloween được 3 năm, tuy nhiên so với những năm trước thì mẫu mã các loại bánh phục vụ lễ hội hóa trang năm nay đa dạng hơn với nhiều hình thù kì dị thu hút sự chú ý của khách hàng", chị Trần Thanh Thùy, chuyên làm bánh tại Đội Cấn, Hà Nội cho biết.

Mẹ bỉm sữa làm mỏi tay không hết đơn nhờ bán bánh Halloween kinh dị-1Mẹ bỉm sữa làm mỏi tay không hết đơn nhờ bán bánh Halloween kinh dị-2

Nhiều loại bánh kem tự làm có hình dạng siêu kì dị được các bà mẹ bỉm sữa rao bán trên mạng xã hội.

Nếu như năm trước, số bánh được ra trong ngày trung bình được 20 chiếc bánh cỡ lớn và gần 100 bánh cỡ nhỏ thì năm nay số đơn hàng của chị Thùy đã tăng gấp đôi. Thậm chí có những ngày chị Thùy phải ngừng nhận thêm đơn vì quá tải.

Cũng giống chị Thùy, chị Nguyễn Thị Hà, Cầu Giấy, Hà Nội cũng chia sẻ, ban đầu chị chỉ làm cho vui rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội khoe với mọi người nhưng sau đó có nhiều khách vào bình luận, hỏi mua nên chị quyết định làm để bán kiếm thêm tiền mua sữa cho con nhỏ.

"Không chỉ có các gia đình hào hứng mua mà nhiều trường học tổ chức lễ Halloween cũng đặt tôi làm các loại bánh cupcake hoặc kẹo kinh dị nhỏ nhắn, dễ ăn. 

Một số người còn muốn tôi làm bánh kem hình não người, bánh quy ngón tay nhưng những đơn hàng này được hẹn lấy vào đúng dịp Halloween nên tôi phải chuẩn bị và làm liên tục mới kịp để trả hàng khách. Hiện tại tôi đã ngừng nhận thêm đơn để kịp tiến độ", chị Hà cho hay.

Mẹ bỉm sữa làm mỏi tay không hết đơn nhờ bán bánh Halloween kinh dị-3

Những loại thạch và bánh có hình càng dị và ghê rợn đòi hỏi sự tỉ mỉ cao thì càng có giá đắt tiền.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhìn chung giá bánh Halloween năm nay có chút nhỉnh hơn so với những năm trước 10 - 15%. Lý giải cho điều này, một số người làm bánh cho biết, do năm nay có nhiều loại bánh có hình dạng mới lạ, yêu cầu người làm phải khéo tay và sáng tạo cao nên để tạo ra một chiếc bánh, người làm phải bỏ khá nhiều công sức.

Một bộ bánh cupcake có các vị khác nhau được trang trí hình xác ướp, não người, vô diện, có giá từ 180.000 - 300.000 đồng/set 5 - 10 bánh.

Nhiều chiếc bánh kem lớn cũng được trang trí theo xu hướng Halloween có giá tới 500.000 đồng/chiếc. Bên cạnh đó, các loại bánh quy thường cũng có giá dao động từ 10.000 - 50.000 đồng/chiếc tùy hình dạng và khối lượng.

Mẹ bỉm sữa làm mỏi tay không hết đơn nhờ bán bánh Halloween kinh dị-4Mẹ bỉm sữa làm mỏi tay không hết đơn nhờ bán bánh Halloween kinh dị-5Mẹ bỉm sữa làm mỏi tay không hết đơn nhờ bán bánh Halloween kinh dị-6Mẹ bỉm sữa làm mỏi tay không hết đơn nhờ bán bánh Halloween kinh dị-7

Các loại bánh kinh dị phục vụ lễ hội Halloween thu hút nhiều khách hàng bởi sự ghê rợn. Những loại bánh được nhiều người đặt mua đó là bánh hình ngón tay, bí ngô và sâu bọ.

Anh Hoàng Thanh Huy, Tây Sơn, Hà Nội vừa đặt mua 3 set bánh cupcake có giá 300.000 đồng/set về để tổ chức lễ hội Halloween trong khu anh đang sống. "Nhìn chung giá bánh cao hơn so với năm trước nhưng bù lại chất lượng bánh cũng như hình dạng ổn hơn rất nhiều", anh cho hay.

Bên cạnh việc kinh doanh bánh Halloween, vào thời điểm này các dịch vụ hóa trang cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người

Nhiều chuyên viên trang điểm cho biết, thời điểm cận ngày Halloween số lượng khách tăng vọt, mỗi ngày hóa trang cho khoảng 10-30 người với mức giá dao động từ 150.000 - 300.000 đồng/khuôn mặt. Nếu trang điểm cầu kì hơn, phải đến tận nhà hoặc đến địa điểm của sự kiện để hóa trang thì giá thành sẽ cao hơn so với hóa trang tại studio.

 

Theo Baodansinh.vn


bánh ngọt

Halloween


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.