Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để "vịt hoá thiên nga" cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát

Căn bếp mới có tone màu pastel xinh xắn phù hợp với cả người trẻ lẫn các bậc phụ huynh.

Mới đây, màn cải tạo bếp ngoạn mục của chị Tú Anh (31 tuổi - kinh doanh mặt hàng mẹ và bé) đã khiến nhiều chị em khen nức nở.

Chị Tú Anh cho biết căn nhà của gia đình đã có tuổi đời 24 năm rồi nên tổng thể đều xuống cấp. Đặc biệt là khu bếp ở tầng 1 rất bí bách, cửa sổ ngách có trổ nhưng vì đó là phần giáp ranh với lối đi chung nên cửa không bao giờ được mở, khiến không khí khó lưu thông. Ngoài ra, do thói quen tích trữ đồ của bậc phụ huynh nên đồ vật cũ ẩm mốc rất nhiều, nhất là gặp những hôm trời nồm thì căn bếp luôn ẩm ướt và bốc mùi khó chịu. Vì thế chị Tú Anh càng thêm mệt mỏi và không muốn vào bếp nấu cơm.

Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-1
Căn bếp ẩm mốc, bí bách do thiếu sáng và chứa nhiều đồ

Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-2Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-3


Do vậy khi cải tạo lại bếp, tiêu chí của chị là lắp đặt thêm cửa sổ để không khí có thể lưu thông từ trước ra sau nhà, tránh việc nồm ẩm. Ngoài ra, vì thích thích những tông màu pastel nhẹ nhàng, hài hoà giữa người trẻ và người già nên chị quyết định chọn tông xanh - hồng - trắng sau khi đã tham khảo ý kiến với gia đình và bên thiết kế. Chất liệu được chọn cho tủ bếp là gỗ MDF lõi xanh phủ sơn Inchem. Chị Tú Anh đã từng sử dụng gỗ này cho căn phòng ngủ bị ẩm và thấy gỗ bền, giá thành hợp lý, lại không bị cong vênh.

Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-4
Căn bếp nhìn rất "nịnh mắt" với tone pastel

Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-5Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-6Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-7

Trổ thêm cửa sổ giúp bếp luôn thoáng đãng và tránh được ẩm mốc

Ngay từ lúc lên bản vẽ, vì nhà có nhiều đồ nên yêu cầu của chị với bên thiết kế là tối đa hoá số lượng khoang tủ chứa đồ. Do trần bếp cũ cao và mốc nên phần này được xử lý, trần thạch cao được hạ xuống để không bị ảnh hưởng từ trần cũ. Phần cửa sổ cũ không mở được ra lối đi chung đằng sau cũng được lấp bỏ. Thay vào đó là kệ vòm để đồ decor và đồ khô, kết hợp các ngăn kéo để đồ sinh hoạt của gia đình.

Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-8Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-9

Góc bàn ăn có hệ tủ, kệ decor xinh xắn

Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-10Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-11

Mọi góc nhỏ đều được tận dụng rất hợp lý

Ngoài ra, chị muốn trang bị thêm máy rửa bát nên đã yêu cầu bên thiết kế bố trí máy gần khu vực bồn rửa để thuận tiện khi tráng. Tủ bát hiện đại hơn nhờ có giá kéo trợ lực nên úp bát sau khi rửa rất tiện lợi. Giá inox có thể kéo ra vào dùng để đựng chai lọ gia vị có cùng kích cỡ, vừa sạch sẽ vừa tránh được bụi bẩn và nấm mốc.

Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-12Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-13

Máy rửa bát và tủ bát có giá kéo trợ lực

Mẹ đảm đầu tư hơn 100 triệu để vịt hoá thiên nga cho căn bếp bí bách, ngồi ngắm ảnh thôi mà u mê không lối thoát-14
Hệ kệ gia vị nhỏ gọn và dễ kéo ra - vào

Tổng chi phí cải tạo nhà bếp là 103 triệu, bao gồm sửa thô + hệ thống tủ bếp + hệ giá kéo inox trong tủ (không tính các thiết bị bếp như máy rửa bát hay bếp từ).

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/me-dam-dau-tu-hon-100-trieu-de-vit-hoa-thien-nga-cho-can-bep-bi-bach-ngoi-ngam-anh-thoi-ma-u-me-khong-loi-thoat-16121241120134825.htm

cải tạo nhà


Một thiết kế yên tĩnh cả về không gian và thời gian, cho gia chủ cuộc sống thoải mái, không áp lực
Chủ nhà công tác trong ngành điện tử và có vợ là luật sư. Cả hai đều làm công việc chuyên ngành bận rộn, vì vậy họ đã ủy quyền trực tiếp cho KTS. Sự tin tưởng hoàn toàn này cho phép đội ngũ thiết kế tích cực nỗ lực để tiếp cận và thực hiện bản thiết kế lý tưởng cho ngôi nhà của gia chủ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.