Rèm cửa nhiều người chọn sai do không biết 8 mẹo này, bảo sao lại nhìn xấu và 'quê'

Dưới đây là một số mẹo hay để giúp bạn chọn được rèm cửa lý tưởng cho ngôi nhà của mình.

Trước khi chọn rèm nên quyết định treo rèm dài hay ngắn. Lựa chọn này phụ thuộc vào hình dạng của cửa sổ, chiều cao, kích thước không gian và đặc biệt là phong cách của bạn. Nếu thích phong cách hiện đại, nên chọn rèm cửa ngắn. Còn thích phong cách cổ điển, rèm cửa dài.

Rèm cửa nhiều người chọn sai do không biết 8 mẹo này, bảo sao lại nhìn xấu và quê-1Một số mẹo nhỏ khi chọn rèm cửa, gia chủ nên biết.

Sử dụng màu nhấn để chọn rèm

Màu nhấn được sử dụng để làm nổi bật không gian phòng và các vật dụng trang trí. Ví dụ, bạn có thể chọn rèm hợp tông màu với ghế sofa trong phòng ăn hoặc đầu giường phòng ngủ. Chúng ta có thể chọn màu rèm cửa theo mảng lớn trong nhà như đồ nội thất, thảm hoặc màu tường.

Tập trung vào nội thất khi chọn rèm cửa là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhìn rèm từ bên ngoài vào xem màu sắc có tôn được vẻ đẹp của ngôi nhà và đảm bảo sự riêng tư bạn cần không.

Rèm cửa nhiều người chọn sai do không biết 8 mẹo này, bảo sao lại nhìn xấu và quê-2

Cẩn thận với các hình in trên vải

Nếu phòng có nhiều màu sắc, tốt nhất nên chọn rèm cửa đơn giản, tránh gây hiệu ứng mất tập trung hoặc xung đột. Phòng có nội thất và màu sắc đơn giản, bạn lại nên sắm rèm cửa có hoa văn, tạo điểm nhấn để biến các cửa sổ thành trung tâm hút mọi ánh nhìn.

Rèm cửa nhiều người chọn sai do không biết 8 mẹo này, bảo sao lại nhìn xấu và quê-3

Xác định loại giặt

Bạn có thể lựa chọn giữa máy giặt, giặt tay hoặc giặt khô. Khi mua rèm cửa, biết trước kiểu giặt chúng ta muốn giặt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Vì nếu chẳng may loại rèm chỉ giặt tay, bạn cho vào máy giặt, các lớp lót và đường nối có thể bị co lại.

Rèm cửa nhiều người chọn sai do không biết 8 mẹo này, bảo sao lại nhìn xấu và quê-4

Chọn rèm theo chức năng

Nếu treo rèm để đảm bảo riêng tư, bạn nên chọn loại có màu đậm hoặc một màu. Rèm cửa màu tối màu có thể giúp bạn ngủ ngon vì giảm ánh sáng bên ngoài. Vải sheer (chất liệu mỏng, xuyên thấu) là lựa chọn tốt hơn nếu muốn không gian mát mẻ, nhiều ánh sáng tự nhiên.

Rèm cửa nhiều người chọn sai do không biết 8 mẹo này, bảo sao lại nhìn xấu và quê-5

Tương phản các màu lạnh và ấm

Một tiêu chí để chọn màu sắc rèm cửa là xem những tông màu nào chiếm ưu thế trong phòng. Màu mát gồm xanh lam, xanh lá cây và hoa violet, có tác dụng làm dịu và thu hút. Trong khi các màu ấm như vàng, cam và đỏ có tác dụng kích thích và hấp dẫn cảm xúc.

Nếu tông màu ấm chiếm ưu thế trong phòng, nên chọn rèm màu lạnh hoặc ngược lại. Sự hài hòa giữa hai tông màu này giúp cải thiện tâm trạng và mang lại cảm giác thoải mái.

Rèm cửa nhiều người chọn sai do không biết 8 mẹo này, bảo sao lại nhìn xấu và quê-6

Đừng quên các phụ kiện

Ngoài rèm cửa, chúng ta phải suy nghĩ về các phụ kiện đi kèm. Dây rèm là một cách hay để thêm màu sắc cho không gian và giữ cho nó gọn gàng.

Rèm cửa nhiều người chọn sai do không biết 8 mẹo này, bảo sao lại nhìn xấu và quê-7

Có các phép đo chính xác

Theo nhà thiết kế người Mỹ Suysel dePedro Cunningham, trước khi đo chiều dài của rèm, chúng ta nên xác định bắt đầu treo nó từ đâu. Theo chuyên gia, treo rèm cao hơn khung cửa sổ sẽ tạo cảm giác căn phòng cao hơn, không nên để rèm chạm sàn vì rất bẩn.

Rèm cửa nhiều người chọn sai do không biết 8 mẹo này, bảo sao lại nhìn xấu và quê-8

Theo Công lý và xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/rem-cua-nhieu-nguoi-chon-sai-do-khong-biet-8-meo-nay-bao-sao-lai-nhin-xau-va-que-103912.html

trang trí nhà cửa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.