Khu vườn trên sân thượng "gây sốt": Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa

"Khu vườn trên sân thượng đã mang tới nhiều khoảnh khắc hạnh phúc cho cuộc sống của tôi. Nếu không có khu vườn này, chắc hẳn mọi thứ rất tẻ nhạt!", chị Tiểu Mẫn chia sẻ.

Là một cô giáo dạy Tiếng Anh, Tiểu Mẫn (Trung Quốc) luôn mong ước một cuộc sống bình dị nhưng êm đềm, muôn màu hạnh phúc. Có sở thích với hoa tươi và cây trái nhưng diện tích căn chung cư chị đang ở quá hẹp để cho phép chị làm điều đó. Bởi vậy, 5 năm trước đây, Tiểu Mẫn đã chi cả tỷ đồng mua 1 căn nhà mặt đất với khoảng sân thượng rộng tới 70m2 chỉ để thực hiện ước mơ của mình.

"Nhờ có khu vườn mà tôi học được nhiều điều về trồng hoa. Điều khiến tôi phấn khích nhất trong năm nay là những bông hồng. Tôi không ngờ chúng lại mọc nhiều và nhanh đến vậy", Tiểu Mẫn nói.

Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-1Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-2Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-3Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-4

Những bông hoa hồng trong khu vườn cứ đua nhau nở rộ. Nở rồi tàn, thay phiên nhau góp mặt tạo nên sự rực rỡ cho khoảng sân thượng này.

Ở góc cửa sổ nhỏ với tầm nhìn từ trong phòng ra bên ngoài sân thượng, những bông hoa hồng vàng nỏ rực rỡ suốt 4 mùa khiến ai nấy cũng phải trầm trồ trước vẻ nên thơ của nó.

"Chỉ một năm sau, mùi hương gỗ đỏ bay từ cây non lên vòm, nở đầy hoa. Nhưng điều ngạc nhiên nhất là những giống cây mới trồng cũng thi nhau nở khiến cô vô cùng thích thú", Tiểu Mẫn nói.

Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-5Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-6Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-7
Hoa hồng nở rực trong khu vườn.

Tuy vậy, những khóm hoa hồng chỉ là 1 góc nhỏ của khu vườn. Hằng năm, khi hoa mận nở rộ, lại có một đàn chim xinh đẹp không mời mà đến, hót líu lo nhảy giữa các bông hoa để kiếm ăn, tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp.

Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-8Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-9Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-10Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-11Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-12
Rất nhiều loài hoa và cây được trồng trong khu vườn.

Chia sẻ về cuộc sống của mình sau khi làm vườn, Tiểu Mẫn cho biết: "Cuộc sống hằng ngày của tôi tràn ngập tiếng chim hót và hương thơm của hoa. Mỗi ngày mở mắt ra, qua tấm cửa kính trong phòng ngủ, tôi có thể nhìn thấy hoa cỏ bên ngoài đung đưa trong gió, nghe thấy tiếng chim hót líu lo khắp nơi nơi. Và khi thời tiết đẹp, nắng chiếu lên những bông hoa, tựa như những tác phẩm đồ gỗ nghệ thuật, tôi không thể rời mắt đi, chỉ muốn giữ lại khoảnh khắc này mãi mãi".

Khu vực có bức tường nền xanh là nơi được Tiểu Mẫn yêu thích nhất. Tại đây, mỗi mùa lại mang trên mình 1 màu sắc khác nhau: Hoa tulip vào đầu xuân; hoa phăng, hoa loa kèn và cẩm tú cầu nở rực rỡ vào đầu mùa hè...

"Sau khi trồng hoa được vài năm, mỗi năm tôi lại tích trữ thêm vài bao đất dinh dưỡng. Loại đất dinh dưỡng này chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự sinh trưởng của cây trồng, mềm mại, thoáng khí, màu mỡ, không tích nước, không thối rễ. Tất cả các loài cây đều có thể sử dụng, không hề tốn kém", Tiểu Mẫn nói thêm.

Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-13Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-14Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-15Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-16Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-17

Nói về việc chăm sóc khu vườn, chị Tiểu Mẫn nói rằng, hiện giờ có rất nhiều loại phân bón, mua nhiều cũng vô ích, chúng ta chỉ cần chuẩn bị vài loại là có thể dùng để trồng hoa, trồng rau. 

"Phân bón nhả chậm được sử dụng rộng rãi hơn. Đây là phân bón chất rắn dạng hạt, tác dụng của phân kéo dài hơn, đảm bảo cho cây trồng được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và không gây hư hỏng phân bón", Tiểu Mẫn bật mí bí quyết chăm sóc khu vườn nhỏ.

"Những khoảnh khắc vui vẻ trong vườn cho chúng ta nhiều kỷ niệm đẹp trong ngày thường. Chính nhờ có khu vườn mà tiềm năng của chúng ta được kích thích, để làm cho khu vườn trở nên đẹp hơn". Tiểu Mẫn cho hay.

Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-18Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-19Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-20Khu vườn trên sân thượng gây sốt: Cô giáo Tiếng Anh khẳng định không sai lầm khi chi tiền tỷ mua nhà mặt đất để có khuôn viên trồng hoa-21

Khi màn đêm buông xuống, đèn trang trí sẽ tự động sáng lên, tạo ra bầu không khí lãng mạn cho khung cảnh sân vườn về đêm. Còn ban ngày, cả khu vườn đón được ánh sáng và ánh nắng tự nhiên nên trông cũng rất đẹp.

Nhìn chung, với chị Tiểu Mẫn, khu vườn không chỉ là nơi để những chú mèo của tôi vui chơi mà còn là nơi chữa lành cho chính tôi. Đối với tôi, khi vui hay buồn, tôi chỉ cần ra vườn ngồi, quên hết ưu phiền là "tự nhiên" thấy vui.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/khu-vuon-tren-san-thuong-gay-sot-co-giao-tieng-anh-khang-dinh-khong-sai-lam-khi-chi-tien-ty-mua-nha-mat-dat-de-co-khuon-vien-trong-hoa-20240410141959458.htm

vườn hoa

khu vườn đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.