Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như "biệt phủ" gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng

Các món đồ gỗ này có cả bạn bè gửi từ nước ngoài về, còn lại là do vợ chồng chị Quỳnh sưu tầm.

Chị Phạm Quỳnh (40 tuổi) hiện đang điều hành 1 hệ thống cơ sở về chăm sóc và điều trị da. Ông xã chị cũng làm kinh doanh. Ngôi nhà của gia đình chị Quỳnh nằm trên con phố Bà Triệu ngay trung tâm thành phố, với tổng diện tích lên đến 450 m2.

Về cơ bản thì chị và chồng đều thích đồ gỗ nên nội thất trong nhà chủ yếu được làm từ chất liệu này, cụ thể là gỗ óc chó. Chồng chị có sở thích sưu tầm những bức tượng gỗ mang ý nghĩa phong thuỷ, ví dụ như tượng Di Lặc, tượng Quan Vũ và cả tranh phong thuỷ.

Đồ gỗ trong nhà được anh chị sưu tầm từ nhiều nơi. Có những bức tượng là đối tác, bạn bè gửi từ nước ngoài về, còn lại đều là những món chồng chị sưu tầm. Để có được những món nội thất gỗ kỳ công này, anh chị đã tìm đến các làng nghề và nhờ thợ đúc theo ý nghĩa mà mình mong muốn. Gỗ được sử dụng chủ yếu là gỗ nguyên khối nên khá nặng và cũng mất thời gian đục. Có những bức tranh mất cả năm mới làm xong.


Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-1
Phòng khách trưng bày nhiều món đồ gỗ được đặt làm riêng

Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-2Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-3Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-4Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-5

Bức tượng gỗ nào cũng cho thấy sự công phu

Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-6Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-7Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-8Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-9

Sưu tầm đồ gỗ là sở thích của cả 2 vợ chồng


Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-10
Đồ gỗ trong nhà đều được làm từ gỗ nguyên khối

Trong các món đồ gỗ, có thể kể đến độ công phu của bức tranh Vạn Lý Trường Thành bởi nó mất 1 năm mới xong. Sau khi hoàn thiện, anh chị phải làm cả khung bằng sắt mới treo được. Ngoài ra, bức tượng Di Lặc gỗ nu hương nguyên khối cần phải 25 người khiêng và cẩu lên mới cho được vào được nhà.

Bức tranh tùng hạc treo trong nhà được chị chia sẻ là có ý nghĩa phong thuỷ khá thú vị. Theo ngũ hành phong thủy, tranh tùng hạc diên niên thuộc hành thủy nên sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh thủy và mệnh mộc. Ngoài hai hình tượng cây Tùng và chim Hạc, hai chữ Hán Việt "diên niên" có nghĩa là lâu năm cũng mang ý nghĩa về trường thọ, an lạc. Thêm vào đó, sự xuất hiện của ánh mặt trời sáng chói đầy sức sống trong một số bức tranh cũng là một biểu tượng tốt đẹp, mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-11
Tượng Quan Vũ

Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-12
Bức tranh tùng hạc mang ý nghĩa may mắn

Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-13Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-14

Khu bếp và bàn ăn

Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-15
Phòng ngủ

Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-16
Khu để quần áo, nữ trang

Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-17Nhà phố 450m2 của vợ chồng Hà Nội khiến dân tình loá mắt vì như biệt phủ gỗ, có món nặng đến mức 25 người khiêng-18

Tủ đồ hiệu sang chảnh

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/nha-pho-450m2-cua-vo-chong-ha-noi-khien-dan-tinh-loa-mat-vi-nhu-biet-phu-go-co-mon-nang-den-muc-25-nguoi-khieng-161213004042709509.htm

nội thất

biệt phủ


Công thức nước detox, đào thải độc tố, giảm mỡ của Kỳ Duyên cực dễ làm tại nhà
Bên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.