Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa phải chịu trách nhiệm về việc tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ trong bão

Sáng nay (8.11), tại trụ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã có cuộc họp trao đổi với báo chí về vấn đề tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017.

Sáng nay (8.11), tại trụ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã có cuộc họp trao đổi với báo chí về vấn đề tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 .

Theo ông, Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa phải chịu trách nhiệm về việc tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ trong bão.

Ngay sau khi tổ chức hoa hậu giữa mưa bão gây bức xúc dư luận, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã có công văn phản hồi đến báo chí. Tuy nhiên, việc giải thích của BTC không nhận được sự đồng tình từ công chúng.

Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa phải chịu trách nhiệm về việc tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ trong bão

Điều đáng nói, sau sự cố này, trả lời báo chí, giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa cho rằng, họ đã nhắc nhở và yêu cầu BTC cuộc thi dừng hoạt động của đêm bán kết.

Xung quanh vấn đề này, nhiều ý kiến cho rằng có sự chối đẩy trách nhiệm giữa BTC cuộc thi và Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa.

Thứ trưởng Vương Duy Biên cho hay, việc để xảy ra dư luận không tốt sau cuộc thi là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, ở góc độ quản lý, Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa phải chịu trách nhiệm về những vấn đề đáng tiếc xảy ra.

“Việc cấp phép các cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia của Bộ bao giờ cũng có sự đồng thuận của địa phương. Sở Văn hóa Thể thao ở địa phương là cánh tay nối dài của Bộ.

Sở Văn hóa Thể thao nào cũng có công tác thanh tra, có trình độ. Vì thế, họ phải chịu trách nhiệm về công tác quản lý đã được Bộ giao phó.

Sự việc xảy ra là điều đáng tiếc. Tôi cho rằng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã không lường hết những thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra. Vì thế, việc tiến hành tổ chức đêm bán kết đã khiến dư luận phản ứng.

Việc tổ chức thì đã diễn ra. Vấn đề bây giờ là Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa xử lý, kiểm tra như thế nào. Sở đã vào cuộc và vào cuộc đến đâu.

Nếu Sở đã có văn bản nhắc nhở BTC mà họ vẫn cố tình tổ chức đêm bán kết thì BTC cuộc thi phải chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý nghiêm khắc”, thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết.

Theo Lao động


Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.