- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 thực phẩm bổ dưỡng nhưng có thể biến thành “chất độc” nếu ăn uống không đúng thời điểm
Muốn có một sức khỏe tốt không chỉ đơn giản là ăn những món bổ dưỡng mà còn phải ăn đúng thời điểm.
Muốn có một sức khỏe tốt không chỉ đơn giản là ăn những món bổ dưỡng mà còn phải ăn đúng thời điểm.
Chúng ta thường cho rằng uống sữa vào buổi sáng là tốt nhất vì sẽ giúp cung cấp năng lượng cho ngày làm việc hay thậm chí có thể uống sữa vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Và chúng ta thường khuyên nhau không nên uống sữa vào buổi tối.
Thực tế các nghiên cứu cho thấy uống sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, giảm bớt sự mệt mỏi.
Gạo là thực phẩm rất phổ biến và là món ăn chính trong mọi bữa cơm của các gia đình châu Á. Carbohydrate có trong gạo giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cả một ngày và khiến bạn có cảm giác no lâu.
Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để ăn cơm chỉ có buổi trưa thay vì ăn đủ ba bữa như nhiều người nghĩ. Bởi buổi tối nếu bạn ăn quá nhiều cơm, bạn sẽ cung cấp quá nhiều chất cho cơ thể khiến bạn khó ngủ hơn.
Sữa chua được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhưng bạn nên biết thời điểm phù hợp nhất để ăn sữa chua là buổi sáng vì nó giúp cho quá trình tiêu hóa. Cố gắng tránh ăn vào ban đêm vì nó thúc đẩy sự phát triển của chất nhầy.
Táo thích hợp nhất chỉ nên ăn vào buổi sáng vì sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Còn ăn vào buổi tối, táo có thể khiến đường ruột bị “nặng nề”.
Đường có trong rất nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày như kem, bánh, nước hoa quả,…
Tiêu thụ các thực phẩm có đường vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng cho cả ngày dài. Nhưng ăn vào buổi tối sẽ khiến bạn khó chịu. Cũng nên lưu ý không ăn quá nhiều đường.
Chuối có chứa các chất dinh dưỡng như magiê, pectin và chứa một lượng chất chống oxy hóa cao. Ăn chuối mỗi ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thời gian tốt nhất để ăn chuối là vào buổi trưa để hỗ trợ hệ tiêu hóa. Tuyệt đối không ăn chuối khi đói.
Đỗ, đậu có thể bổ sung dinh dưỡng cho những người đang ăn kiêng mà không lo béo vì trong đó có chứa magiê, kali và folate tốt cho phụ nữ mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn giảm cân khi ăn vào ban đêm, làm giảm cholesterol.
Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn phô mai vào buổi sáng thay vì chọn cách ăn bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhớ ăn phô mai với lượng vừa phải để góp phần tăng tuổi thọ và cải thiện sức khỏe.
Ăn thịt giúp bổ sung protein, sắt cho cơ thể. Ăn thịt vào bữa trưa sẽ giúp cho bạn hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất mà không gây “nặng” bụng.
Quả óc chó có rất nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên như cải thiện trí não, chống ung thư. Tuy nhiên óc chó chỉ nên ăn duy nhất vào buổi tối, tuyệt đối không nên ăn vào ban ngày.
Theo Khám phá
-
Sức khỏe7 phút trướcCó những thói quen sinh hoạt tưởng tiết kiệm, sạch sẽ, nhưng nếu việc tiết kiệm xảy ra quá mức đôi khi còn có thể đem lại cho chúng ta những hậu quả tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe2 giờ trướcLoại cây này được mệnh danh là "nhân sâm của người nghèo" bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà nó mang lại.
-
Sức khỏe4 giờ trướcLá mắc mật, một loại thảo dược quen thuộc trong y học cổ truyền mà còn trong cả ẩm thực Việt, đang ngày càng được chú ý bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, kháng viêm đến bảo vệ gan, lá mắc mật thực sự là một "thần dược" từ thiên nhiên mà bạn không nên bỏ qua.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMùa đông khiến mọi người thường có xu hướng ăn quá nhiều. Điều này sẽ dẫn đến khó tiêu và đau bụng. Hầu hết mọi người đều dựa vào thuốc để khắc phục cơn đau dạ dày đột ngột, nhưng có một số biện pháp tự nhiên giúp cơn đau dạ dày không còn là nỗi lo.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột số loại rau tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều ký sinh trùng gây hại sức khỏe, các bà nội trợ đặc biệt cẩn thận khi sơ chế và chế biến.
-
Sức khỏe10 giờ trướcLấy lá hẹ nấu cháo chữa ho cho trẻ nhưng người lớn lấy nhầm lá hoa thủy tiên, nên sau ăn trẻ đau bụng, nôn liên tục, phải đi viện cấp cứu.
-
Sức khỏe11 giờ trướcOmega-3 là một trong những dưỡng chất thiết yếu đối với sức khỏe, vì vậy bổ sung 5 loại cá dưới đây sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĐược sử dụng từ hàng ngàn năm trước trong y học cổ truyền, loại gia vị này vẫn được khoa học hiện đại công nhận là một phương thuốc tự nhiên quý giá với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là loại gia vị cực phổ biến có lợi cho hầu hết mọi người, ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHiện bệnh nhân không có hi vọng điều trị khỏi ung thư vú, chỉ điều trị triệu chứng để bệnh không tiến triển quá nhanh, giảm sự đau đớn cho người bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 5 giờ mổ con lợn chết không rõ nguyên nhân, người đàn ông 32 tuổi sốt rét run, mệt mỏi, kèm theo đau bụng, nôn nhiều sau đó rơi vào tình trạng suy đa tạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung là loại quả dân dã mọc nhiều ở các ven bờ ao, vậy ăn quả sung xanh có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu dựa trên hơn 50.000 người chỉ ra cách hết sức dễ dàng để cắt giảm 13-20% nguy cơ đột quỵ chỉ bằng các bữa ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối là loại quả dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.