21/27 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 45 đã có kết quả xét nghiệm âm tính

TP.HCM đã lập danh sách và điều tra tiếp xúc tại công ty mà bệnh nhân làm việc.

Sáng 14/3 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, hiện tại số trường hợp nhiễm Covid-19 xác định tại thành phố là 5. Trong đó 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 1 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới.

1 trường hợp xác định trong ngày 13/3/2020 đang ở BV Dã chiến.

TP.HCM còn 3 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đang đợi kết quả xét nghiệm.

Về điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 34:

Có 31 hành khách trên chuyến bay QR974 tại TP.HCM, trong đó 2 hành khách không có địa chỉ thành phố. Xác minh được 29 hành khách, trong đó 6 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 22 người được lấy mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm, 1 người đang tự cách ly tại nhà chưa lấy mẫu xét nghiệm.

Có 4 người là đối tác kinh doanh tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 34. Hiện 4 người được cách ly tập trung và được xét nghiệm: 2 âm tính, 1 dương tính là bệnh nhân 45 và 1 trường hợp chờ kết quả.

21/27 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 45 đã có kết quả xét nghiệm âm tính-1
 

Về điều tra xác minh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 45, TP.HCM đã điều tra và lấy mẫu xét nghiệm 27 trường hợp có tiếp gần với bệnh nhân. Trong đó 21/27 đã có kết quả âm tính.

Ngành chức năng cũng lập danh sách và điều tra tiếp xúc tại công ty mà bệnh nhân làm việc. Tất cả nhân viên trừ 3 người ở tỉnh đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Về điều tra tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm đang ở Campuchia, 16/16 người tiếp xúc gần có kết quả âm tính. 42 trường hợp tiếp xúc xa còn lại cũng đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đang đợi kết quả.

Về điều tra xác minh những người tiếp xúc với bệnh nhân 38, có 2 người đang thực hiện cách ly, kết quả xét nghiệm đều âm tính.

HCDC cho biết thành phố đã chuẩn bị các phương án cho những tình huống diễn biến khác nhau của dịch bệnh và mong người dân tin tưởng, hành động theo khuyến cáo của ngành y tế.


Theo Nhịp Sống Việt

 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/21-27-truong-hop-tiep-xuc-gan-voi-benh-nhan-covid-19-thu-45-da-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-22202014310324344.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.