- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn để qua đêm có thể sinh ra độc tố gây hại gan thận, thậm chí phát triển ung thư nhưng nhiều người thấy tiếc lại không nỡ vứt bỏ
Trong cuộc sống, tiết kiệm là một đức tính tốt nhưng tốt nhất bạn không nên tiết kiệm với 4 món ăn để qua đêm này, không những không có chất dinh dưỡng mà còn chứa nhiều độc tố nguy hiểm.
- Người đàn ông 38 tuổi bị ung thư gan giai đoạn cuối, bác sĩ chỉ thẳng mặt 3 loại thực phẩm gây hại gan nên ăn càng ít càng tốt
- Bố cậu bé 3 tuổi mắc ung thư võng mạc vừa hết cách ly ở Viện K: những bữa cơm không thịt và ước mơ con sớm khỏi bệnh
- 6 loại đồ ăn ai cũng thèm khi đói bụng nhưng lại chính là "hung thủ" gây bệnh, kích thích tế bào ung thư phát triển thần tốc
Từ nhỏ chúng ta đã được dạy rằng không được lãng phí thức ăn, trên nhiều chương trình truyền hình, ở một số quốc gia, cuộc sống của người dân vô cùng vất vả, thiếu thốn thực phẩm nghiêm trọng, do đó, chúng ta càng cần phải quý trọng những thức ăn mình đang có.
Nếu thức ăn không dùng hết, thói quen mà hầu hết mọi người đều làm là cất trữ chúng để dùng cho bữa sau. Hành vi tiết kiệm này là tốt, vừa không lãng phí đồ ăn, vừa giúp bạn tiết kiệm tiền bạc. Tuy nhiên, với việc lưu trữ thức ăn để qua đêm (hơn 8 tiếng) thì bạn cần phải lưu ý một số điểm bởi không phải loại thực phẩm này cũng có thể làm như vậy. Đặc biệt là 4 món ăn dưới đây, nếu được cất trữ qua đêm, chúng sẽ sinh ra độc tố gây hại gan thận, thậm chí dẫn đến ung thư, dù đắt đến mấy cũng nên bỏ đi.
1. Rau lá xanh để qua đêm
Có rất nhiều loại rau lá xanh, chúng đều giàu chất dinh dưỡng, các vitamin, canxi, kali, magie và khoáng chất khác, chất xơ và các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người chúng ta cần hàng ngày đều có nguồn gốc từ các loại rau lá xanh. Đặc biệt vào mùa hè, mọi người thích ăn một số thức ăn nhẹ, và rau lá xanh trở thành lựa chọn hàng đầu. Chúng không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có vị giòn, thanh rất ngon.
Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy một hiện tượng, nếu không chế biến sớm, cất trữ rau trong thời gian dài thì lá rau sẽ chuyển sang màu vàng hoặc đen, nguyên nhân là do rau bị mất chất dinh dưỡng. Điều này cũng xảy ra với rau lá xanh đã chế biến và không ăn hết, khi nó được để qua đêm thì không những chất dinh dưỡng của rau biến mất mà hàm lượng nitrit sẽ tăng lên, sau khi chất này được ăn vào cơ thể sẽ biến thành nitrosamine gây ra một số tổn thương cho cơ thể. Vì vậy, mọi người nên ăn càng ít càng tốt món ăn này khi để qua đêm, hãy cố gắng ăn hết nó trong một lần để không có đồ thừa lại.
2. Hải sản để qua đêm
Điều kiện sống của người dân đã tốt hơn trước rất nhiều, mọi người sẽ mua một số hải sản để cải thiện chất lượng bữa ăn như tôm, sò, ghẹ... Hải sản nấu chín có mùi vị thơm ngon được mọi người yêu thích, nhưng hải sản nấu chín để qua đêm rất có hại cho cơ thể, bạn không nên ăn lại.
Đó là vì nếu để thức ăn như hải sản quá lâu sẽ sinh ra sản phẩm phân giải protein, chất này sau khi vào cơ thể con người sẽ gây hại cho gan thận và các cơ quan khác của chúng ta, nên dù hải sản đắt tiền đến đâu thì vì sức khỏe, bạn cũng không nên ăn hải sản để qua đêm.
3. Các loại nấm đã chế biến để qua đêm
Nấm là một trong những nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống, rất giàu chất dinh dưỡng và được ví như "tổ yến giá rẻ". Tác dụng lớn nhất của nấm đối với sức khỏe là khả năng làm đẹp và trắng da nên nó được các bạn nữ yêu thích.
Tuy nhiên, nếu để nấm đã chế biến lâu (để qua đêm) sẽ khiến hàm lượng nitrit trong nó tăng lên, gây ra một số tác hại cho cơ thể sau khi bạn ăn vào. Do đó, đừng nên ăn các loại nấm đã chế biến để qua đêm.
4. Các món ăn nguội để qua đêm
Vào mùa hè nóng nực, nhiệt độ tăng cao, nhiều bạn thích ăn một số món ăn nguội, không những cách làm đơn giản, không rắc rối mà còn giúp giải tỏa cơn nóng nực, oi bức.
Tuy nhiên, các món nguội chỉ thích hợp để bạn ăn hết ngay sau khi chế biến xong, không nên để quá lâu. Vì trong món nguội không chỉ có rau và thịt mà chúng ta sẽ cho thêm một số gia vị, sau khi thêm những gia vị này thì cấu trúc của nguyên liệu ban đầu bị thay đổi, món nguội dù có đặt trong tủ lạnh cũng không thể ức chế được sự phát triển của vi khuẩn. Nó rất dễ bị hư hỏng theo thời gian.
Vì vậy, nếu bạn thích ăn những món nguội, bạn phải ăn hết nó sau khi chế biến xong.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.